Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

EURO 2016 chắc chắn ở lại nước Pháp

Sau quá trình đấu tranh, nước Pháp giữ được quyền đăng cai EURO, bất chấp nghi ngờ về khả năng đảm bảo an ninh của nước này.

Thông cáo mới nhất của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) xác nhận EURO 2016 chắc chắn sẽ được tổ chức trên đất Pháp.

Hôm thứ sáu tuần trước (13/11), nhóm khủng bố thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã thực hiện chuỗi vụ đánh bom và xả súng đẫm máu tại 7 địa điểm ở trung tâm thủ đô Paris.

Vụ khủng bố khiến 129 người thiệt mạng và 350 người bị thương. Trận đấu bóng đá giữa ĐT Pháp và ĐT Đức cũng trở thành mục tiêu tấn công. Ba người đã thiệt mạng sau các vụ nổ bên ngoài sân Stade de France.

Dấu hỏi lớn đặt ra với nước Pháp về khả năng đảm bảo an ninh cho ngày hội bóng đá lớn nhất lục địa già. Ảnh: Aawsat.

Trong thông cáo, UEFA và Ban tổ chức EURO 2016 khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho tất cả CĐV đến thưởng thức ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu.

“Không có lý do rõ ràng để tin rằng EURO năm sau sẽ là mục tiêu tấn công của bọn khủng bố. Các mối đe dọa khủng bố sẽ được đưa vào tầm ngắm theo dõi sát sao, kể từ khi chiến dịch chống khủng bố chính thức khởi động”, thông cáo của UEFA viết.

“Trong hơn 3 năm qua, BTC EURO đã nỗ lực hết sức để xây dựng các gói biện pháp đảm bảo an ninh tuyệt đối cho EURO 2016. Chúng tôi có niềm tin là nước Pháp sẽ tổ chức một kỳ EURO thành công hơn cả mong đợi".

Lễ bốc thăm chia bảng EURO 2016 sẽ diễn ra vào ngày 12/12 tại Palais des Congress ở thủ đô Paris. Giải đấu chính thức diễn ra từ 10/6 đến 10/7/2016.

Paris vẫn muốn đăng cai Olympic 2024

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach nhấn mạnh các cuộc tấn công nhắm vào Paris đêm 13/11 sẽ không ảnh hưởng đến việc thành phố này chạy đua đăng cai Olympic 2024.

Anh Dũng

Bạn có thể quan tâm

Thể thao