Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Euréka 2015: Khánh Duy, Xuân Giềng giành giải đặc biệt

Đề tài “Môi trường thực tại ảo với môi trường tự nhiên” của nhóm tác giả Võ Lâm Khánh Duy, Nguyễn Xuân Giềng (ĐH Khoa học tự nhiên ĐHQG-TP HCM) được trao giải đặc biệt.

Trong lễ tổng kết, trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 17 năm 2015 tối 27/12 tại NVH Thanh niên TP HCM, ngoài giải đặc biệt còn có 7 giải nhất, 13 giải nhì, 14 giải ba và 32 giải khuyến khích được trao cho các nhóm tác giả.

Hai thí sinh Võ Lâm Khánh Duy và Nguyễn Xuân Giềng đoạt giải đặc biệt với đề tài Môi trường thực tại ảo với tương tác tự nhiên giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - EURÉKA trong lễ trao giải tối 27/12.
Hai thí sinh Võ Lâm Khánh Duy và Nguyễn Xuân Giềng đoạt giải đặc biệt với đề tài Môi trường thực tại ảo với tương tác tự nhiên giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - EURÉKA trong lễ trao giải tối 27/12.

Giải thưởng Euréka năm nay tiếp nhận 645 đề tài, đại diện cho 46 trường đại học, cao đẳng, học viện ở khu vực TP HCM và sáu trường ở các tình lân cận: An Giang, Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp và Bình Dương.

Dịp này, ban tổ chức trao tặng bằng khen của UBND Thành phố cho 13 cá nhân, bằng khen của ĐH Quốc gia TP HCM cho 18 cá nhân là thành viên Hội đồng khoa học, giám khảo Giải thường này trong nhiều năm qua.

Ban tổ chức cũng trao năm suất học bổng Sáng tạo trẻ cho năm nhóm tác giả có đề tài được đánh giá cao về tính ứng dụng vào đời sống thực tế; 11 đề tài được bình chọn nhiều nhất trên trang mạng xã hội ở 11 lĩnh vực cũng được trao giải trong đêm tổng kết.

Nhóm thí sinh đoạt giải nhất lĩnh vực kinh tế giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – EURÉKA trong lễ trao giải.
Nhóm thí sinh đoạt giải nhất lĩnh vực kinh tế giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - EURÉKA trong lễ trao giải.

Giải thưởng do Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ trẻ (trực thuộc Thành đoàn TP HCM) phối hợp với ĐH Quốc gia TP HCM tổ chức. Hoạt động Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động tiêu biểu và ý nghĩa của thành phố trong việc bồi dưỡng và phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Năm nay, lần đầu tiên ban tổ chức mời thêm các đề tài của sinh viên các trường khu vực miền Nam cùng tham gia ở 11 lĩnh vực Kinh tế, Xã hội nhân văn, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Giáo dục, Pháp lý, Công nghệ Hóa dược, Tài nguyên môi trường, Quy hoạch kiến trúc, xây dựng và Nông lâm ngư.

Nam sinh An ninh 'tỏ tình' Á hậu Huyền My có nhiều tài lẻ

Không chỉ gây ấn tượng bởi khả năng ảo thuật, Nguyễn Thành Tuân - nam sinh thanh lịch Học viện An ninh Nhân dân - còn thu hút mọi người ở khiếu ăn nói và nhiều thành tích khác.

http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20151227/eureka-2015-vo-lam-khanh-duy-nguyen-xuan-gieng-gianh-giai-dac-biet/1028230.html

Theo Phan Dương/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Đời sống