Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ethereum lập đỉnh mới

Giá Ethereum vừa vượt qua mốc 4.500 USD/đồng. Đây là lần lập ATH thứ 3 của đồng tiền mã hóa này trong năm nay.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, tối ngày 2/11, Ethereum (ETH) – đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 thế giới – vừa thiết lập ATH (giá cao nhất mọi thời đại) mới ở mốc 4.501 USD/đồng. Như vậy, trong vòng 7 ngày qua, giá ETH đã tăng 8,01%. Đáng chú ý, giá ETH đã tăng gần như gấp đôi chỉ trong 30 ngày qua.

Đà tăng trưởng của ETH đã giúp vốn hóa của đồng tiền số vượt qua con số 530 tỷ USD, tăng 3,37%. Chỉ trong 24 giờ, khối lượng giao dịch ETH đã tăng 3,54%, đạt 18,4 tỷ USD.

Ethereum tang gia anh 1

Đây là mốc ATH thứ 3 của Ethereum trong năm 2021. Ảnh: CoinMarketCap.

Nhìn chung, phần lớn danh mục top 10 đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đều được bao phủ bởi sắc xanh. Trong đó, Polkadot, Binance coin và Shiba Inu coin là các mã có đà tăng trưởng ấn tượng nhất.

Ngoài ETH, giá Bitcoin cũng quay trở về mốc 63.000 USD/đồng, tăng 2,28% so với 7 ngày qua. Đây là tín hiệu tích cực đối với thị trường khi giá Bitcoin liên tục giảm sâu vài ngày trước đó, có thời điểm xuống dưới mức 58.200 USD/đồng.

“Giá Bitcoin bật tăng trở lại sau khi lao dốc hồi giữa tuần. Việc Bitcoin rơi xuống dưới mốc giá 60.000 USD/đồng đã có thể gây ra rắc rối cho tiền mã hóa, thậm chí khiến giá giảm sâu hơn nữa. Nhưng điều đó không xảy ra", chuyên gia tài chính Craig Erlam nói với Zing.

Sự điều chỉnh của Bitcoin đi ngược lại dự đoán của giới quan sát khi cho rằng Bitcoin có thể dễ dàng tiến lên ngưỡng 70.000 USD/đồng sau khi lập ATH mới ở mốc 67.000 USD/đồng.

“Việc giá Bitcoin giảm xuống dưới 60.000 USD/đồng khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại. Nhiệt lượng thúc đẩy đà tăng giá từ việc ETF tương lai Bitcoin chào sàn đã cạn kiệt. Bitcoin không dễ dàng xuyên thủng ngưỡng 70.000 USD/đồng", chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda (có trụ sở ở Mỹ) nhận định.

Tuy nhiên, theo vị này, giá Bitcoin chỉ vừa trải qua một đợt sụt giảm trong ngắn hạn. Đây có thể là dấu hiệu tốt để giá Bitcoin bứt phá sau giai đoạn điều chỉnh.

Giá Bitcoin bật tăng trở lại

Các chuyên gia quốc tế nhận định Bitcoin đã nhanh chóng trở lại đà tăng. Những đợt điều chỉnh lành mạnh trong vài ngày qua có thể giúp giá Bitcoin tăng cao hơn nữa.

Minh Khánh

Bạn có thể quan tâm