Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Esports trở thành môn tranh huy chương tại ASIAD 19

Thể thao điện tử (Esports) lần đầu tiên được tính huy chương giống như những môn thể thao truyền thống tại Asian Games 2022 ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Ngày 16/12, ban tổ chức Á vận hội 2022 thông báo thể thao điện tử (Esports) trở thành môn thi đấu chính thức của ASIAD 19. Thành tích ở các nội dung Esports sẽ được tính cho các quốc gia trên bảng tổng sắp huy chương.

Quyết định này được đưa ra trong cuộc họp giữa Hội đồng Olympic châu Á (OCA) với ban tổ chức Á vận hội 2022. Theo Xinhua, Chủ tịch Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah của OCA nhấn mạnh rằng: "Chúng tôi tin tưởng các bạn. Chúng tôi tự tin rằng sẽ mang đến một trong những kỳ Á vận hội hay nhất".

Esports,  ASIAD,  Asian Games,  A van hoi,  Lien Minh Huyen Thoai anh 1

EVOS Esports từng đại diện cho Liên Minh Huyền Thoại khu vực Việt Nam tham dự ASIAD 18. Ảnh: EVS LoL.

Năm 2018, Esports từng là môn thể thao biểu diễn tại Á vận hội với 6 nội dung gồm Liên Quân Mobile, Clash Royale, Hearthstone, Liên Minh Huyền Thoại, PES và StarCraft II. Việt Nam góp mặt trong 6 nội dung và giành được 4 tấm huy chương đồng (không tính vào bảng tổng sắp huy chương của quốc gia).

Ở ASIAD 18, đại diện của Liên Minh Huyền Thoại khu vực Việt Nam là EVOS Esports đã rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của Hàn Quốc và Trung Quốc. EVOS Esports không thể tạo nên bất ngờ và dừng bước tại vòng bảng với thành tích 2-4.

ASIAD 19 sẽ diễn ra từ ngày 10/9/2022 đến 25/9/2022 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Đây là sự kiện thể thao được tổ chức 4 năm một lần, do OCA tổ chức dưới sự giám sát của IOC. ASIAD còn được coi là sự kiện thể thao nhiều môn lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Olympic.

Màn trình diễn giúp ‘Thần rừng Việt Nam’ lập kỷ lục thế giới Ở ván 2 cuộc đối đầu giữa Suning Gaming và JDG tại Chung kết thế giới (CKTG) 2020, Lê "SofM" Quang Duy tỏa sáng với tướng Graves nhờ khả năng chọn vị trí ấn tượng khi giao tranh.

Team Flash Liên Quân Mobile chia tay tuyển thủ đầu tiên

Tuyển thủ đi rừng Trần "ADC" Đức Chiến quyết định giải nghệ trong màu áo Team Flash sau khi kết thúc giải Liên Quân Mobile AIC 2020 ở vị trí thứ 3 chung cuộc.

Đại diện của Việt Nam vô địch Tốc Chiến khu vực Đông Nam Á

Team Volley (Việt Nam) lên ngôi vô địch giải showmatch Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - SEA Pentaboom Showdown với thành tích 8 trận toàn thắng.

Bình Minh

Bạn có thể quan tâm

eSport eSports