Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thiếu nữ Huế chơi mô tô hầm hố tậu Ducati hơn 300 triệu

Sau gần một năm kiếm tiền, Hoài Thương đã tậu cho mình chiếc mô tô Ducati Monster 795 với giá hơn 300 triệu đồng.

Nguyễn Thị Hoài Thương, sinh năm 1993 là sinh viên chuyên ngành Kế toán, ĐH Phú Xuân (Thừa Thiên Huế). Sinh ra và lớn lên tại xứ Huế vốn thơ mộng và bình yên, việc xuất hiện cô gái chạy mô tô hầm hố không tránh khỏi sự chú ý của mọi người. Hoài Thương từng gây xôn xao cộng đồng mạng với chiếc mô tô Honda CBR150R có giá hơn 100 triệu đồng. Cuối tháng 7 vừa qua, cô đã tậu cho mình chiếc xe Ducati Monster 795, hơn 800CC, hàng nhập khẩu Thái Lan, giá hơn 300 triệu đồng. Cô gọi chiếc mô tô với tên thân thương "tình yêu mới".

Sau một thời gian chạy chiếc CBR150, Hoài Thương cảm thấy mình vẫn chưa đủ "đô" nên tiết kiệm tiền mua xe mới. Số tiền hơn 300 triệu đồng mua xe do chính Hoài Thương kiếm được. Có nhiều ý kiến cho rằng cô chịu chơi. Thương tâm sự: "Đó là tùy cách nghĩ của mỗi người, mình nghĩ thì cho rằng dám đam mê thì phải thực hiện". Trước đó gia đình đặt vấn đề khi Thương mua chiếc xe đầu tiên là CBR150CC, bố mẹ đã góp ý rất nhiều nhưng không ngăn cấm. "Tuổi trẻ có sức lại không có tiền, về già có tiền lại không có sức. Mình sợ điều đó nên cố gắng phấn đấu làm tốt công việc để thực hiện mong ước một cách sớm nhất".


Khi tậu "tình yêu mới" và cưỡi ra đường mọi người chú ý nhiều đến Hoài Thương: "Khi mới mua về, tiếng xe nổ ầm ầm nên hàng xóm có hơi khó chịu, nhưng sau đó mình biết ý nên luôn đi về sớm trước 7h tối để không làm ảnh hưởng mọi người. Ra đường mình nhận được khá là nhiều ánh nhìn của mọi người. Vì có lẽ con gái cưỡi xe PKL chưa phải là hình ảnh dễ chấp nhận ở đường phố Huế". Ngoài ra trên mạng xã hội, Thương nhận được những lời lẽ và bình luận rất phản cảm. 

Cô cho rằng những ý kiến trên có phần cổ hủ: "Dù vẫn chưa ra trường nhưng để có một công việc tay trái và kiếm ra tiền khiến mình hãnh diện về bản thân. Mình tự tin kiếm tiền từ khi học xong cấp 3, nên việc có tiền tự mua xe của một sinh viên là điều không khó. Với những lời nói ác ý đó mình không quan tâm. Cuộc sống đang dần đi lên, việc nam hay nữ giờ không cần là vấn đề nữa. Mình nghĩ cái gì nam làm được thì nữ vẫn làm được".

Với hội mô tô Huế, các thành viên hay gặp mặt nhau những ngày cuối tuần và thi thoảng có chia ảnh lên Facebook. Hoài Thương nhận được một số đánh giá của các thanh niên cho rằng, Huế không có khả năng và chơi những xe phân khối lớn, họ nghĩ những xe ở hội đều là của người Sài Gòn. Về vấn đề này Hoài Thương cho biết: "Thật ra xe ở hội mô tô này đều được sở hữu bởi những anh em người Huế. Mình nghĩ xứ Huế xưa nay kín tiếng, dân chơi lại không được nhiều. Nhưng ngày nay, xứ Huế cởi mở hơn, ngày càng nhiều người chơi mô tô là điều đáng mừng".

Tuy nhận nhiều ý kiến trái chiều như vậy, Thương không hề nản chí và từ bỏ đam mê. Ngoài những ý kiến không hay, Thương còn nhận được rất nhiều sự ủng hộ, yêu mến của mọi người. Thương được anh em trong hội hết sức yêu mến, chỉ bảo tận tình vì cô là người mới nhập môn. Cô bày tỏ: "Ban đầu tham gia hội mình cũng ngại là con gái. Nhưng sau một thời gian thì mọi thứ trở nên bình thường, vì anh em ở hội rất nhiệt tình và vui vẻ".

Nhiều người lo ngại con gái chơi xe mô tô hầm hố thì dễ "ế". Thương tâm sự: "Mình không nghĩ vậy. Thật ra mình cũng nhận được nhiều lời tán tỉnh. Mình cá tính chứ không nam tính, mạnh mẽ nhưng không thô lỗ, khô khan". Thời gian tới, Hoài Thương hy vọng công việc kinh doanh phát đạt để tiếp tục nuôi đam mê. Cô dự định sẽ đổi chiếc Street Fighter Ducati Street Fighter với giá hơn 32.000 USD.

Phan Trai Uc

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Đời sống