Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Enrique giải thích lý do loại cựu trợ lý khỏi tuyển Tây Ban Nha

HLV Luis Enrique của tuyển Tây Ban Nha cho hay ông đã góp phần loại bỏ trợ lý Robert Moreno khỏi đội ngũ của mình vì cho rằng người này có dấu hiệu không trung thành.

"Tôi cảm thấy mình cần phải giải thích rất nhiều. Sự tranh cãi xoay quanh Roberto Moreno, người đã gắn bó với tôi từ lâu. Chính tôi là người chịu trách nhiệm cho sự ra đi của anh ấy. Sự bất đồng của chúng tôi đến từ cuộc nói chuyện hôm 12/9", Marca dẫn lời HLV Luis Enrique.

"Anh ấy nói rằng muốn dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha dự Euro 2020. Moreno muốn sẽ là sự lựa chọn cho vị trí HLV trưởng ngay sau tôi. Tôi không cảm thấy bất ngờ vì anh ấy là một người tham vọng, nhưng sự thiếu trung thành của anh ấy không tốt với tôi. Tôi không muốn một người như thế trong đội ngũ của mình".

tay ban nha sa thai hlv anh 1
HLV Enrique tác động lên Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha khiến trợ lý của mình bị sa thải. Ảnh: Getty.

Ngày 19/11, Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) thông báo tổ chức này đã sa thải HLV Moreno dù ông là người giúp đội tuyển nước này giành vé đến Euro 2020. Sự ra đi của nhà cầm quân này đánh dấu sự trở lại của Luis Enrique.

Tháng 6/2019, HLV Enrique chia tay tuyển Tây Ban Nha sau cái chết của cô con gái Xana. Kể từ đó, ông Moreno là người nắm đội và giúp Tây Ban Nha hoàn thành nhiệm vụ tới Euro 2020, nhưng vẫn bị sa thải.

"Tôi không cảm thấy tự hào về chuyện này. Tôi không phải là người tốt trong các bộ phim, nhưng cũng không hề đóng vai phản diện", ông Enrique nói.

Phải rời tuyển Tây Ban Nha là nỗi buồn khó nguôi ngoai với HLV Moreno. Ông không hề nhận được thông báo từ LĐBĐ Tây Ban Nha mà chỉ biết tin mình bị sa thải từ đài COPE. Sau đó, đích thân nhà cầm quân này đã nhắn tin cho chủ tịch RFEF để xin từ chức.

HLV Enrique trở lại tuyển Tây Ban Nha sau nỗi đau mất con gái

Sau 5 tháng gác lại công việc để lo chuyện gia đình, HLV Luis Enrique sẽ tiếp tục nắm quyền tại tuyển Tây Ban Nha.

Phúc Long

Bạn có thể quan tâm