Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Endgame' chuẩn bị những gì cho 'Guardians of the Galaxy Vol. 3'?

"Avengers 4" đã khép lại hành trình của một số siêu anh hùng, nhưng đồng thời, phim cũng mở ra một vài hướng đi mới cho Đội vệ binh dải ngân hà trong giai đoạn 4 của MCU.

Avengers: Endgame không chỉ gần như kết thúc Infinity Saga (Trường thiên Vô cực) kéo dài 11 năm của MCU, mà còn đặt nền móng cho Guardians of the Galaxy Vol. 3. Bom tấn thứ 22 của Marvel đã góp phần thay đổi cục diện tương lai của nhóm Vệ binh dải ngân hà. Từ phần phim hồi kết, trang Screen Rant đã đặt ra một vài giả thuyết cho diễn biến của phần 3 Guardians of the Galaxy.

Star – Lord đi tìm Gamora

Sau khi bỏ mạng trong Infinity War, Gamora đã xuất hiện trở lại trong Avengers: Endgame. Tuy nhiên, đó là phiên bản Gamora 2014 cùng Thanos đến Trái đất năm 2023 nhờ chuyến du hành thời gian.

Cô đã phản bội cha nuôi của mình và đứng về phía Nebula phiên bản 2023 để ngăn hắn lấy được Găng tay Vô cực của Iron Man. Gamora đã chiến đấu bên cạnh các Avengers trong trận chiến cuối cùng với Thanos. Nhưng đến cuối phim, sau khi gã Titan điên đại bại, Gamora biến mất. Không có bất kỳ manh mối nào tiết lộ cô sẽ đi đâu, làm gì hoặc bằng cách nào cô có thể rời khỏi Trái đất.

Avengers Endgame,  Guardians of the Galaxy Vol. 3 anh 1
Star - Lord có thể sẽ lên đường đi tìm Gamora trong Guardians of the Galaxy Vol. 3.

Vì điều này, trang Screen Rant cho rằng trong Guardians of the Galaxy Vol. 3, Star – Lord có thể sẽ lên đường đi tìm Gamora. Anh đã gặp lại cô trong những phút cuối của trận chiến sinh tử với Thanos trong Endgame. Nhưng Gamora 2014 không có bất cứ ký ức gì về Đội Vệ binh dải ngân hà, về người yêu và vẫn giữ tính cách dữ dằn như trước.

Peter Quill sẽ đi tìm Gamora và rất có thể, họ sẽ yêu lại từ đầu. Nhưng đó vẫn chỉ là một giả thuyết. Marvel có thể tạo ra một cốt truyện lắt léo không tưởng. Vì vậy, sẽ thật thú vị nếu thấy Gamora phiên bản 2014 xảy ra mâu thuẫn với Đội Vệ binh dải ngân hà. Bởi vì cô không hề biết mình từng là một thành viên chủ chốt của nhóm người này.

Nebula sẽ gia nhập Đội Vệ binh dải ngân hà

Avengers: Endgame đã dành sự quan tâm lớn cho hành trình trưởng thành của Nebula. Nebula phiên bản 2023 đã gặp lại phiên bản 2014 của chính mình. Năm đó, cô vẫn chưa thoát khỏi tầm ảnh hưởng của Thanos và luôn lo sợ không thể làm hài lòng gã Titan điên.

Nebula phiên bản cũ đã hành hạ phiên bản 2023, âm thầm lên kế hoạch đưa Thanos và binh đoàn của hắn du hành đến Trái đất. Dù vậy, cô vẫn bị giết chết bởi chính phiên bản mới của mình trong trận chiến cuối cùng.

Nebula từng từ chối lời mời gia nhập nhóm Vệ binh dải ngân hà từ người chị gái Gamora trong Guardians of the Galaxy Vol. 2. Bởi khi đó, cô muốn đơn độc giết chết Thanos. Nhưng Nebula sẽ có được một gia đình thực sự khi chính thức trở thành một thành viên của nhóm siêu anh hùng trên. 

Avengers Endgame,  Guardians of the Galaxy Vol. 3 anh 2
Nebula từng từ chối gia nhập Đội Vệ binh dải ngân hà nhưng cô có thể sẽ là thành viên quan trọng của nhóm siêu anh hùng này trong tương lai. 

Cô đã hết lòng chăm sóc cho Tony Stark lúc hai người mắc kẹt trên không gian trong Endgame. Nebula phiên bản 2023 đã trở thành bạn của nhóm Avengers, cùng họ bất chấp nguy hiểm du hành thời gian để thu thập Đá vô cực. Vì lẽ đó, cô xứng đáng được gọi là anh hùng và có một chân trong Đội Vệ binh dải ngân hà.

Thor có thể trở thành một mảnh ghép của Đội Vệ binh dải ngân hà

Từ lần gặp gỡ trong Infinity War, một số người hâm mộ đã muốn Thor gia nhập Đội Vệ binh dải ngân hà. Nhiệm vụ đến xứ Nidavellir của anh cùng Rocket và Groot có thể xem là một điểm nhấn nổi bật của Avengers 3. Đến đoạn cuối Avengers: Endgame, khán giả ngạc nhiên khi Thor thật sự quyết định đi vào không gian cùng nhóm siêu anh hùng này.

Thor từng chìm đắm trong nỗi mặc cảm và đau buồn vì thất bại trong nhiều năm, khi tận mắt chứng kiến Thanos hủy diệt Asgard. Có lẽ anh cần một hướng đi mới, một chuyến phiêu lưu mới để lấy lại hào quang mà mình từng đánh mất, sau khi gã Titan điên đại bại trong Endgame.

Avengers Endgame,  Guardians of the Galaxy Vol. 3 anh 3
Thor có thể sẽ gia nhập đội Vệ binh dải ngân hà trong Guardians of the Galaxy Vol. 3.

Chưa có điều gì đảm bảo Thần Sấm sẽ chính thức gia nhập Đội Vệ binh dải ngân hà trong bom tấn tương lai. Nhưng nếu điều này trở thành sự thật, sự góp mặt của Thor có thể gia tăng sức hút cho Guardians of the Galaxy Vol. 3.

Chưa có bất kỳ phần phim nào về Đội Vệ binh giải ngân hà lẫn phim riêng của Thor chạm mốc doanh thu tỷ USD. Trang Screen Rant nhận định, nếu Thần Sấm thật sự kết hợp cùng nhóm siêu anh hùng này, Guardians of the Galaxy Vol. 3 sẽ có cơ hội gia nhập câu lạc bộ tỷ USD cùng Avengers: Endgame, Black Panther, Captain Marvel...

Nguyên Hạnh

Bạn có thể quan tâm