Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Emma Watson và ý tưởng giấu sách ở ga tàu điện ngầm

Nữ diễn viên xinh đẹp giấu những cuốn sách ở chỗ này chỗ khác trong hệ thống ga tàu điện ngầm London để mọi người có thể bất ngờ tìm thấy.

Hành động này thực ra là một ý tưởng hợp tác giữa Our Shared Shelf – câu lạc bộ sách nữ quyền của Emma Watson, và dự án Books on the Underground.

Cuốn sách mà Emma giấu khắp hệ thống tàu điện ngầm ở London là Mom & Me & Mom của tác giả Maya Angelou. Trong mỗi cuốn sách mà nữ diễn viên đặt ở chỗ nọ, giấu ở chỗ kia đều có những lời đề tặng hoặc chú thích của cô. 

Emma Watson va y tuong giau sach o ga tau dien ngam hinh anh 1
Bức hình chụp Emma Watson đang đi giấu những cuốn Mom, Me & Mom trong hệ thống tàu điện ngầm ở Anh.

Mục đích của hành động này là lôi kéo sự quan tâm của mọi người với những tác phẩm đề cao nữ quyền. Trong đoạn video được đăng trên trang web của dự án Books on the Underground, người ta quay được một số người đã tìm thấy những cuốn sách mà Emma Watson giấu. Họ tỏ ra rất thích thú khi nhận được món quà bất ngờ từ nữ diễn viên.

Emma Watson được biết đến với vai diễn cô phù thủy nhỏ Hermione Granger trong loạt phim Harry Potter. Vai diễn gần đây nhất của cô là nàng Belle trong Beauty and the beast dự kiến ra rạp vào năm sau.

Được đánh giá là một diễn viên có thực lực, Emma cũng là nghệ sĩ nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội có ý nghĩa. Vì thế cô được nhiều khán giả yêu mến.

Philip Roth hiến tặng 4.000 cuốn sách cho thư viện

Ứng viên của giải thưởng Nobel 5 năm trở lại đây khẳng định sẽ tặng 4.000 cuốn sách của mình cho Thư viện Cộng đồng Newark, New Jersey, Mỹ.

Lê Na

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Song voi khoanh khac tre tho hinh anh

Sống với khoảnh khắc trẻ thơ

0

Tập trung vào thời điểm chúng ta sống, biến mỗi giây phút trong đời sống thành một khoảnh khắc trẻ thơ với tinh thần mạnh mẽ và lành mạnh - là chúng ta có một đời sống trọn vẹn.