Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Em trai bầu Thụy muốn thoái hết vốn khỏi LienVietPostBank

Không lâu sau khi Thaiholdings đăng ký bán toàn bộ 22,4 triệu cổ phiếu LPB, ông Nguyễn Văn Thuyết, chủ tịch Thaiholdings cũng đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu nắm giữ tại nhà băng này.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt - LienVietPostBank (LPB) vừa có thông báo về giao dịch cổ phiếu của người có liên quan người nội bộ ngân hàng là ông Nguyễn Văn Thuyết. Trong đó, ông Thuyết là em trai của ông Nguyễn Đức Thụy (tức bầu Thụy), Phó chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.

Theo đó, ông Thuyết đã đăng ký bán ra 330.300 cổ phiếu LPB từ ngày 19/11 đến 18/12, thông qua các giao dịch khớp lệnh và thỏa thuận. Đây là toàn bộ lượng cổ phiếu LPB mà ông Thuyết nắm giữ tại nhà băng này, sau giao dịch, ông sẽ không còn nắm giữ bất kỳ cổ phiếu LPB nào.

Theo công bố, mục đích của giao dịch bán ra kể trên là để cơ cấu danh mục đầu tư.

Với giá bình quân hiện nay vào khoảng 23.0 đồng/cổ phiếu, dự kiến giao dịch kể trên sẽ mang về cho ông Thuyết khoảng 7,6 tỷ đồng.

Em trai bau Thuy muon thoai het von khoi LienVietPostBank anh 1

Ông Nguyễn Văn Thuyết, Chủ tịch HĐQT Thaiholdings (ngoài cùng bên phải). Ảnh: THD.

Đáng chú ý, giao dịch thoái vốn của ông Thuyết tại LienVietPostBank diễn ra ngay sau khi Công ty CP Thaiholdings (THD) - doanh nghiệp nơi ông Thuyết là Chủ tịch HĐQT - cũng vừa đăng ký bán toàn bộ 22,4 triệu cổ phiếu LPB.

Giao dịch của Thaiholdings được đăng ký thực hiện trong giai đoạn từ 4/11 đến 3/12, với mục đích cũng là để cơ cấu danh mục đầu tư.

Được biết, lượng cổ phiếu LPB do Thaiholdings đăng ký bán ra kể trên chỉ được doanh nghiệp này mua vào từ tháng 6 trước đó, thời điểm thị giá LPB tăng một mạch từ vùng 20.000 đồng/cổ phiếu lên đỉnh trên 30.000 đồng.

Theo báo cáo tài chính quý III của công ty này, 22,4 triệu cổ phiếu LPB này có giá gốc 563 tỷ đồng, tương đương 25.133 đồng/cổ phiếu.

Tuy nhiên, cũng từ thời điểm Thaiholdings mua vào, cổ phiếu LPB đã giữ xu hướng giảm liên tiếp. Với diễn biến thị trường hiện nay, động thái bán ra cổ phiếu LPB của Thaiholdings cũng đồng nghĩa với việc công ty này phải cắt lỗ khoản đầu tư gần 16% giá trị.

Em trai bau Thuy muon thoai het von khoi LienVietPostBank anh 2

Diễn biến giá cổ phiếu LPB từ đầu năm 2021 đến nay. Nguồn: Tradingview.

Sau 2 giao dịch thoái vốn của Thaiholdings và ông Nguyễn Văn Thuyết, hiện nhóm cổ đông liên quan bầu Thụy vẫn còn nắm giữ lượng lớn cổ phiếu LPB.

Trong đó, cá nhân ông Thụy vẫn sở hữu hơn 34,2 triệu cổ phiếu LPB, tương đương 2,85% vốn ngân hàng; ông Nguyễn Xuân Thủy (em trai) cũng đang nắm giữ gần 1,8 triệu cổ phiếu LPB và nhóm công ty con của Thaiholdings nắm 16,1 triệu cổ phiếu.

Trên thị trường chứng khoán, sau giai đoạn tăng mạnh từ đầu năm đến đầu tháng 6 và đạt đỉnh hơn 30.000 đồng/đơn vị, cổ phiếu LPB đã ghi nhận xu hướng giảm liên tục, hiện phổ biến giao dịch quanh mức 23.000 đồng/đơn vị, tương đương mức giảm 23% từ đỉnh.

Tuy nhiên, so với đầu năm, thị giá hiện tại của LPB vẫn cao hơn 104%. LPB cũng là một trong số ít cổ phiếu ngân hàng giữ được mức tăng 3 con số từ đầu năm đến nay, bất chấp chịu áp lực điều chỉnh mạnh trong những tháng gần đây.

Công ty bầu Thụy muốn cắt lỗ hơn 22 triệu cổ phiếu LienVietPostBank

Sau hơn 4 tháng mua vào cổ phiếu LPB của LienVietPostBank, Thaiholdings đã đăng ký bán toàn bộ 22,4 triệu cổ phiếu ngân hàng này và dự kiến chịu mức lỗ 16% giá trị đầu tư.

Bầu Thụy và công ty chi nghìn tỷ mua cổ phiếu LienVietPostBank

Bầu Thụy đã mua vào hơn 10,2 triệu cổ phiếu LPB, trong khi Thaiholdings (doanh nghiệp có liên quan) cũng hoàn tất việc mua vào 20 triệu cổ phiếu nhà băng này.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm