Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Em trai Ánh Viên giành huy chương SEA Games đầu tiên

Hưng Nguyên giành HCV, nhưng Quang Thuấn với tấm HCB mới là nhân vật được quan tâm ở nội dung 400 m hỗn hợp nam tại SEA Games 31 tối 15/5.

Em trai Anh Vien Quang Thuan SEA Games 31 anh 1

SEA Games 31 là lần đầu tiên Quang Thuấn (ảnh) góp mặt tại đại hội thể khu vực, nơi chị ruột của anh là Nguyễn Thị Ánh Viên đã tham dự từ năm 2011 tới 2019 và trở thành huyền thoại thực sự với 25 tấm HCV.

Em trai Anh Vien Quang Thuan SEA Games 31 anh 2

Tiếp bước chị, Quang Thuấn có kỳ SEA Games đầu tiên khi mới 16 tuổi. Nội dung đầu tiên Thuấn tham dự là 400 m hỗn hợp nam, nơi đang ghi dấu sự thống trị của người đàn anh Trần Hưng Nguyên (trên).

Em trai Anh Vien Quang Thuan SEA Games 31 anh 3

Quang Thuấn mang nhiều nét giống người chị Ánh Viên cả trong thi đấu. Xuất phát chậm trên đường đua 400 m hồn hợp, nhưng chàng trai cao 1,72 m bứt lên mạnh mẽ trong giai đoạn giữa và thực sự tăng tốc từ phần bơi ngửa. Có thời điểm, anh vượt lên một chút so với Hưng Nguyên.

Em trai Anh Vien Quang Thuan SEA Games 31 anh 4

Đường đua 400 m hỗn hợp nam chỉ là cuộc chiến riêng của 2 kình ngư Việt Nam. Họ so kè quyết liệt suốt phần lớn thời gian thi đấu.

Em trai Anh Vien Quang Thuan SEA Games 31 anh 5

Nhưng tiếc cho Thuấn khi Hưng Nguyên cũng đang có phong độ đỉnh cao. Chàng trai sinh năm 2003 bứt tốc mạnh mẽ, băng băng về đích, không cho bất kỳ đối thủ nào cơ hội bám đuổi.

Em trai Anh Vien Quang Thuan SEA Games 31 anh 6

Với thành tích 4 phút 18 giây 10, Hưng Nguyên phá kỷ lục SEA Games do chính anh lập ra 3 năm trước trên đất Philippines (4 phút 20 giây 65). Thành tích của Quang Thuấn là 4 phút 22 giây 46.

Em trai Anh Vien Quang Thuan SEA Games 31 anh 7

Hưng Nguyên ăn mừng cuồng nhiệt dưới bể. Với Nguyên và Thuấn, tuyển bơi Việt Nam đang có 2 kình ngư mạnh ở nội dung 400 m hỗn hợp và sẽ tiếp tục thống trị nội dung này trong những kỳ SEA Games tới.

Em trai Anh Vien Quang Thuan SEA Games 31 anh 8

HCV của Hưng Nguyên là điểm sáng lớn nhất của tuyển bơi Việt Nam trong buổi thi đấu chiều 15/5, nơi Singapore tiếp tục chứng tỏ sức mạnh vượt trội. Phần thi của Nguyên và Thuấn nhận được những tràng vỗ tay nồng nhiệt từ cả nghìn khán giả ở Cung Thể thao Dưới nước.

Em trai Anh Vien Quang Thuan SEA Games 31 anh 9

Chia sẻ với Zing, Quang Thuấn bảo chị Ánh Viên luôn động viên, bảo Thuấn phải cố gắng hết mình trước mọi cuộc thi. Sau ngày 15/5, Quang Thuấn sẽ tham dự thêm các nội dung khác. Ở tuổi 16, tương lai vẫn ở phía trước cậu em trai của Ánh Viên.

Em trai Anh Vien Quang Thuan SEA Games 31 anh 10

Cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa tuyển bơi Việt Nam và Singapore

Đường đua xanh ở SEA Games 31 đang trở thành sân chơi riêng của tuyển bơi Việt Nam và Singapore - hai thế lực bơi lội mạnh nhất khu vực.

Sai lầm khó tin của Schooling bị phát hiện bởi trọng tài Singapore

Nhà vô địch Olympic 2016 phạm quy khi xuất phát, khiến tuyển bơi 4x100 m tiếp sức Singapore mất HCV vào tay Việt Nam tại SEA Games 2021 tối 14/5.

Nguyễn Thị Oanh vô đối trên đường chạy 1.500 m SEA Games

Chưa đạt phong độ tốt nhất, Nguyễn Thị Oanh vẫn quá mạnh trên đường chạy 1.500 m với thời gian 4 phút 14 giây 98 và mang về HCV đầu tiên cho điền kinh Việt Nam.

Minh Chiến - Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm