Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Em gái sống khép kín của tỷ phú giàu nhất châu Á

Tuy ít nổi tiếng hơn anh trai của mình, Nina Kothari vẫn là cái tên quen thuộc ở Ấn Độ với cuộc sống xa hoa, quyền lực và sự nhạy bén trong kinh doanh.

Em gai cua ty phu Mukesh Ambani anh 1

Nina Kothari là em gái của người đàn ông giàu nhất châu Á - tỷ phú Mukesh Ambani. Theo bảng xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index, Mukesh vừa vượt qua ông chủ đế chế thời trang xa xỉ LVMH để xếp vị trí thứ tư trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới.


Em gai cua ty phu Mukesh Ambani anh 2

Chồng của Nina Kothari - ông Shyam Kothari - đã qua đời vào năm 2015 sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư. Vài tháng sau, bà chính thức lên nắm quyền điều hành công ty của chồng - Kothari Sugars and Chemicals. Ở tuổi 58, bà Nina giữ chức danh chủ tịch trong khi con trai - Arjun B Kothari - làm giám đốc điều hành.

Em gai cua ty phu Mukesh Ambani anh 3

Bà Nina là một người kín tiếng trong chuyện riêng tư và ít khi chia sẻ cuộc sống của mình. Theo SCMP, em gái tỷ phú Mukesh Ambani có bản tính khá hiền lành, nhút nhát nên bà chỉ kết thân với một nhóm bạn nhỏ. Hình ảnh về bà ít khi được đăng lên mạng vì bà không muốn xuất hiện trước công chúng.

Em gai cua ty phu Mukesh Ambani anh 6

Bà Nina được xem như là “sứ giả hòa bình” của gia tộc Ambani. Khi cha qua đời, hai anh em Mukesh và Anil Ambani bắt đầu tranh cãi về cách điều hành công ty mà cha họ để lại. Bà luôn tham gia vào những cuộc họp gia đình để đảm bảo mọi chuyện diễn ra thật hòa bình và không gây sự chú ý đến công chúng.

Em gai cua ty phu Mukesh Ambani anh 9
Tuy xuất thân từ gia tộc quyền lực nhất nhì Ấn Độ, bà Nina không thích sự chú ý quá nhiều từ công chúng. Bà không tham gia tiệc tùng, ít giao du với người nổi tiếng, cuộc sống chủ yếu là gia đình và kinh doanh.
Em gai cua ty phu Mukesh Ambani anh 10
Dù ít nổi tiếng hơn các anh chị em của mình, bà Nina vẫn được ngưỡng mộ vì tài năng, sự tháo vát và là một người mẹ hết lòng vì gia đình.

Hoàng hậu xuất thân thường dân của Jordan

Không chỉ là biểu tượng thời trang tại Jordan, Hoàng hậu Rania Al-Yassin còn sở hữu nhan sắc xinh đẹp, sự thông minh và tầm ảnh hưởng rộng rãi đến công chúng.

Thảo Ngân

Ảnh: Ambani Family, Pinterest

Bạn có thể quan tâm

Đời sống