Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Em gái ông Kim Jong Un cảnh báo Hàn Quốc

Bà Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un, chỉ trích giới chức Hàn Quốc vì không ngăn được nhóm người Triều Tiên đào tẩu phát tờ rơi chống Bình Nhưỡng.

Trong tuyên bố ngày 2/5 trên KCNA, bà Kim Yo Jong cho rằng chính phủ Hàn Quốc "một lần nữa không ngăn chặn được các hành vi liều lĩnh" của nhóm người đào tẩu.

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tỏ ra "không hài lòng" về vấn đề này.

"Những người đào tẩu đến Hàn Quốc gần đây lại rải truyền đơn chống lại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, một hành động khiêu khích mà Triều Tiên không thể khoan nhượng", bà Kim nói trong tuyên bố.

nha lanh dao Kim Jong Un anh 1

Bà Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Yonhap.

"Dù vậy, nhà chức trách Hàn Quốc vẫn không ngăn chặn những hành động liều lĩnh của 'những kẻ đào tẩu này', và nhắm mắt cho qua", bà Kim nói thêm.

"Chúng tôi coi đây là hành động khiêu khích nghiêm trọng, chống lại nhà nước của chúng tôi và sẽ xem xét các hành động tương ứng. Chúng tôi không thể đứng ngoài nhìn được nữa", em gái ông Kim Jong Un nhấn mạnh.

Tuy nhiên, bà Kim không nêu chi tiết các hành động đáp trả tương ứng đó là gì.

Hôm 30/4, một nhóm người Triều Tiên đào tẩu đã thả 10 quả bóng bay lớn mang theo khoảng 500.000 tờ rơi, cùng với 500 tập sách nhỏ và 5.000 tờ 1 USD, từ khu vực biên giới hai nước hướng về phía Triều Tiên.

Đây là lần đầu tiên diễn ra hoạt động như vậy kể từ khi Seoul áp đặt lệnh cấm có hiệu lực từ cuối tháng 3.

Lệnh cấm được đưa ra sau khi Triều Tiên cho nổ văn phòng liên lạc liên Triều ở thị trấn biên giới Kaesong, do phẫn nộ về việc Seoul không ngăn chặn các hoạt động phát tờ rơi như vậy.

Triều Tiên xây nhà máy gần biên giới Trung Quốc

Nhà máy gần biên giới Trung Quốc sẽ giúp Triều Tiên dễ tiếp cận nguồn nguyên liệu, trong nỗ lực khôi phục nền kinh tế sau hơn một năm đóng cửa biên giới phòng Covid-19.

Ông Kim Jong Un phát động chiến dịch 'hành quân gian khổ'

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã kêu gọi các quan chức thực hiện chiến dịch "hành quân gian khổ" nhằm cải thiện đời sống của nhân dân.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới