Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Em bé sinh non nhất thế giới đón sinh nhật đầu tiên

Em bé chào đời với cân nặng chưa đầy 0,4 kg ở Mỹ vừa đón sinh nhật đầu tiên của mình, trở thành em bé sinh non nhất thế giới sống sót, theo Kỷ lục Guinness Thế giới.

Bé Richard Scott William Hutchinson đón sinh nhật đầu tiên vào ngày 5/6, bên cha mẹ và ba chó cưng của gia đình. "Tôi vẫn không tin đây là sự thật", bà Beth Hutchinson, mẹ Richard chia sẻ.

Khi Richard chào đời khi mới 5 tháng tuổi vào tháng 6/2020 - được Guinness công nhận là em bé sinh non nhất thế giới - các bác sĩ đã thông báo cho cha mẹ em về tình huống xấu nhất.

Cậu bé được sinh ra tại Bệnh viện nhi Minnesota ở Minneapolis, bang Minnesota, sau khi mẹ em gặp biến chứng y khoa.

Được sinh ra trước thời điểm dự sinh 131 ngày và chỉ nặng 0,34 kg, Richard nhỏ bé đến mức cha mẹ có thể ôm lấy em trong lòng bàn tay.

em be sinh non nhat the gioi anh 1

Richard đón sinh nhật tại nhà riêng ở hạt St Croix, bang Wisconsin hôm 5/6. Ảnh: Guinness.

"Khi ông Rick (cha của Richard) và bà Beth được tư vấn về những vấn đề có thể xảy ra với một đứa trẻ sinh quá sớm, họ đã được dự báo Richard chỉ có 0% cơ hội sống sót", tiến sĩ Stacy Kern, bác sĩ của Richard tại Children Minnesota, chia sẻ với Guinness. "Tôi biết những tuần đầu tiên trong cuộc đời Richard sẽ rất khó khăn, song nếu có thể vượt qua tuần đó, cậu bé sẽ sống sót".

Do đại dịch, cha mẹ Richard không thể ở lại bệnh viện qua đêm với em. Các thành viên khác trong gia đình cũng không thể đến thăm cậu bé.

Vì vậy, cặp vợ chồng hàng ngày đi từ nhà ở quận St Croix, bang Wisconsin đến bệnh viện ở Minneapolis để thăm con, theo Guinness.

"Chúng tôi luôn đảm bảo có mặt để hỗ trợ Richard", ông Rick chia sẻ. "Tôi nghĩ Richard đã vượt qua vì biết rằng nó có thể tin tưởng chúng tôi".

Vào tháng 12/2020, sau hơn 6 tháng nằm trong bệnh viện, Richard đã có thể về nhà với gia đình.

Nhảy từ trực thăng mà không cần dù, cựu binh 'Cá Bay' lập kỷ lục

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness vừa công nhận cú nhảy từ độ cao 40 m của John Bream là cú nhảy cao nhất từ máy bay xuống mặt nước.

Người phụ nữ Mỹ cắt bộ móng tay dài nhất thế giới

Bà Ayanna Williams quyết định cắt đi bộ móng tay dài 7,3 m sau 30 năm giữ gìn. Với bộ móng này, bà từng giành kỷ lục Guinness vào năm 2017.

Việt Linh Nguyễn

Bạn có thể quan tâm