Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Elvis Phương kể về Nguyễn Trung Cang và Lê Hựu Hà

Danh ca Elvis Phương muốn được hát những ca khúc của 2 cố nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang và Lê Hựu Hà đến khi ông không còn thở mới thôi.

Danh ca Elvis Phương là linh hồn của ban nhạc Phượng Hoàng ở thời kỳ rực rỡ nhất. Vì thế, danh ca xuất hiện với tư cách “cây đinh” của chương trình Sol Vàng tháng 10 với chủ đề Bước tình hồng khi biểu diễn 10 tiết mục.

Ông sẽ thể hiện lại chùm ca khúc đình đám một thời của ban nhạc Phượng Hoàng như Tôi muốn, Yêu em, Thương nhau ngày mưa, Anh vẫn biết… hay những bài hát ở giai đoạn “hậu Phượng Hoàng” của Lê Hựu Hà: Hãy yêu như chưa yêu lần nào, Vào hạ, Đừng trách người ơi

Chuong trinh Sol Vang thang 10 anh 1

Danh ca Elvis Phương và cố nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang. Ảnh: Tư liệu.

Elvis Phương chia sẻ: “Thú thật, tôi vô cùng xúc động khi được mời xuất hiện trong chương trình tôn vinh 2 người bạn, người anh thân thiết năm xưa. Những ca khúc này, tôi đã hát, đã đi biểu diễn khắp nơi trong gần 50 năm qua".

Ông nhấn mạnh điều đặc biệt là không có bất kỳ một sự gián đoạn nào cả, ông hát liên tục mà lần nào cũng ngập tràn cảm xúc. 

 Elvis Phương cho biết ông rất hạnh phúc khi được tôn vinh, tưởng nhớ cố nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang, Lê Hựu Hà Hà nói riêng và cả ban Phượng Hoàng nói chung (có thêm hai nghệ sĩ khác là Lê Hy và Nguyễn Trung Vinh).

“Tôi mong ước sẽ hát những ca khúc này suốt sự nghiệp, cho đến lúc nào mình không thể hát, không thể thở được nữa mới thôi!”, ông nói thêm.

Chuong trinh Sol Vang thang 10 anh 2

Ông sẽ hát nhạc của 2 người bạn, người anh tri kỷ đến giây phút cuối của cuộc đời. Ảnh: Jet.

Giọng ca tài danh còn cho biết thêm trong âm nhạc, Nguyễn Trung Cang và Lê Hựu Hà như thế nào thì ở ngoài đời họ cũng như thế ấy. Các anh em trong ban Phượng Hoàng đều mong ước có một đời sống giản dị, êm đềm, không gây bất hòa với ai.

“Thậm chí, khi ra đường thấy một cành hoa gãy, chúng tôi vẫn muốn nâng niu. Anh Cang và Hà từ ngoài đời đến tác phẩm không có bất kỳ một khoảng cách nào”, Elvis Phương nói.

Vợ Elvis Phương cũng có mặt ở trường quay để chăm sóc chồng. Phan Lệ Hoa, vợ danh ca chăm sóc ông từ cách góp ý về cách chọn bài, trang phục biểu diễn.

Chuong trinh Sol Vang thang 10 anh 3

Danh ca được vợ chăm sóc tận tình trên trường quay. Ảnh: Jet.

Khi bị mọi người trêu được vợ chăm sóc kỹ quá thì Elvis Phương nửa đùa nửa thật: “Cứ chọc tôi cho đã đi nhưng không ai lợi bằng tôi đâu. Mọi người phải thuê người trang điểm, trợ lý giữ đồ, tài xế… còn tôi có đủ hết các thứ chỉ trong một mà thôi. Thậm chí đến ly nước, tô bún cũng được dâng đến tận tay”.

Đêm nhạc sẽ được phát sóng lúc 20h tối 8/10 trên VTV9.

 


Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc