Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

ELSA Speak phát động chiến dịch 'Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn'

Chiến dịch của ELSA Speak đặt mục tiêu mang các đầu sách bổ ích đến những ngôi trường còn khó khăn trên cả nước, hun đúc tinh thần học tập và ý chí cầu tiến cho trẻ nhỏ.

Chị Văn Đinh Hồng Vũ - Nhà sáng lập & CEO ELSA Speak - quan niệm mọi thứ đều bắt nguồn từ giáo dục, và giáo dục bắt đầu từ những mầm non nhỏ nhất. Tuy nhiên, với những em có hoàn cảnh khó khăn, con chữ vẫn còn là một điều xa xỉ. Đường đến trường đã gian nan, việc học hành, đọc sách lại càng ít được nghĩ tới. Trong khi thực tế, chính những quyển sách, hay đúng hơn là thói quen học tập không ngừng, sẽ là chìa khoá mở ra cánh cửa mới cho các em.

Vi mot Viet Nam tot dep hon anh 1

Sách là chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai cho trẻ nhỏ.

Phối hợp cùng dự án "Sách hay cho học sinh tiểu học" của cô Hoàng Thị Thu Hiền - cựu giáo viên trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, ELSA đã phát động chiến dịch cộng đồng “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”. Chị Vũ cho biết: “Là một người làm giáo dục, tôi luôn tâm niệm tri thức là giá trị bền vững của mỗi cá nhân. Tôi hy vọng tất cả sẽ được tiếp cận nhiều hơn với giáo dục, có được tinh thần học tập và cầu tiến. Đặc biệt, đối với các trẻ em khó khăn, giáo dục lại càng trở nên cấp thiết. Thông qua chiến dịch này, tôi mong giúp các em vượt qua thực tại, hướng đến tương lai tốt đẹp hơn".

Chiến dịch đặt mục tiêu mang các đầu sách hay, bổ ích, thiết thực (ngoài sách giáo khoa) đến các ngôi trường ở vùng khó khăn; tổ chức tập huấn và truyền cảm hứng cho các thầy cô giáo để duy trì văn hoá đọc và thói quen học tập của học sinh.

Trưởng ban dự án "Sách hay cho học sinh tiểu học" - cô Hoàng Thị Thu Hiền - cũng bộc bạch: “Sách đến với học sinh là điều đáng quý, nhưng để thắp sáng đam mê đọc sách thì cần có thầy cô giáo. Bên cạnh huy động nguồn sách hay, dự án cũng truyền cảm hứng và tập huấn kỹ năng cho ban giám hiệu, các thầy cô và thủ thư của trường, để việc đọc sách thực sự thành thói quen, niềm vui thích của cả thầy và trò”.

Vi mot Viet Nam tot dep hon anh 2

Dự án "Sách hay cho học sinh tiểu học" bắt đầu từ năm 2016, hiện có mặt ở 26 tỉnh thành, giúp đỡ hơn 1.600 trường tiểu học, với hơn 400.000 đầu sách và tạp chí thiếu nhi.

Để lan tỏa thông điệp ý nghĩa này và kêu gọi cộng đồng chung tay giúp các em được tiếp cận với sách, ELSA phát động hai hình thức đồng hành cùng chiến dịch.

Theo đó, bạn có thể chia sẻ bài đăng chính thức từ fanpage ELSA Speak Việt Nam về trang cá nhân ở chế độ công khai, kèm hashtag #ELSA_abetterVietnam. Với mỗi tài khoản chia sẻ đúng cách, ELSA sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ của chiến dịch.

Bạn cũng có thể tham gia bằng cách đăng ký mua các gói học ELSA Pro tại website vn.elsaspeak.com/abetterVietnam. Với mỗi lượt mua, ELSA sẽ đóng góp 20% giá trị đơn hàng vào quỹ.

Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển cho dự án "Sách hay cho học sinh tiểu học" để thực hiện các đợt thăm trường, trang bị sách và tập huấn cho giáo viên, học sinh. Chiến dịch kéo dài từ 23/11/2020 đến hết 31/1/2021. Thông tin về số lượt tham gia và số tiền đóng góp sẽ được công khai và cập nhật liên tục trên website của chiến dịch.

Vi mot Viet Nam tot dep hon anh 3

Dự án mang thêm cơ hội tiếp cận sách cho trẻ khó khăn.

Các em vẫn sẽ luôn cần cơm ăn, áo mặc, nhà cửa che mưa chắn gió. Tuy nhiên, khi có sách, có kiến thức và tư duy, các em và gia đình sẽ có thêm cơ hội thoát nghèo, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Do đó, đây không chỉ là hoạt động quyên góp sách vở đơn thuần, mà còn là kỳ vọng mang đến giá trị bền vững cho những mầm non của đất nước, từ đó góp phần giúp Việt Nam tốt đẹp hơn.

ELSA (English Language Speech Assistant) là startup về công nghệ giáo dục được thành lập vào năm 2015 bởi chị Văn Đinh Hồng Vũ cùng tiến sĩ Xavier Anguera. Với công nghệ trí tuệ nhận tạo có khả năng học sâu (deep learning) và nhận diện giọng nói (speech recognition) độc quyền, ứng dụng học nói/giao tiếp tiếng Anh này có thể sửa lỗi phát âm, đưa ra nhận xét tức thì và hướng dẫn sửa lại chuẩn xác. Ứng dụng hiện có hơn 10 triệu học viên từ 101 quốc gia trên thế giới, với văn phòng tại Bồ Đào Nha, Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia và Nhật Bản.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm