Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Elon Musk tuyên bố ủng hộ tiền mã hóa

CEO Tesla Elon Musk khẳng định trong cuộc “đối đầu” giữa tiền pháp định và tiền mã hóa, ông chọn ủng hộ tiền mã hóa.

Theo Bloomberg, Elon Musk - tỷ phú giàu thứ ba thế giới - viết như vậy trên Twitter như vậy khi có người hỏi rằng ông nghĩ gì về việc nhiều nhà đầu tư rất giận dữ với ông vì những tuyên bố của ông về tiền mã hóa.

Ngay sau khi Elon Musk viết tweet, giá Bitcoin tăng lên 38.300 USD/đồng, theo CoinDesk.

Tuần qua, giá Bitcoin, Ether và các loại tiền mã hóa khác biến động mạnh vì những dòng tweet của Elon Musk và việc chính quyền Trung Quốc siết chặt kiểm soát thị trường tiền mã hóa.

Elon Musk ho tien ma hoa anh 1

Giá Bitcoin tăng lại nhưng vẫn giảm hơn 6% trong 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk.

Trong phiên giao dịch ngày 22/5, có lúc giá Bitcoin giảm xuống ngưỡng 36.000 USD/đồng. Tính tới tối, giá vẫn giảm khoảng 6,38% trong vòng 24 giờ. Cả Ether và Dogecoin đều giảm gần 10%.

Dù vậy, nhiều chuyên gia tài chính quốc tế nhận định sự sụt giảm chỉ là ngắn hạn và Bitcoin vẫn có thể quay lại ngưỡng 40.000-50.000 USD/đồng.

'Bitcoin sẽ trở lại'

Trao đổi với Zing, chuyên gia quốc tế nhận định việc Trung Quốc siết kiểm soát tiền mã hóa là nỗi sợ khó xoa dịu. Tuy nhiên, nhà đầu tư Bitcoin vẫn còn lý do để hy vọng.

Giá Bitcoin lại lao dốc

Quyết định của chính quyền Trung Quốc làm dấy lên nỗi lo ngại về quy định đối với tiền mã hóa. Rủi ro pháp lý khiến giá Bitcoin lao dốc mạnh, có lúc xuống dưới 36.000 USD/đồng.

Minh Phụng

Bạn có thể quan tâm