Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Elon Musk tự làm khó canh bạc 1,5 tỷ USD của Tesla

Các nhà đầu tư của Tesla không xa lạ với việc các phát ngôn của CEO Elon Musk khiến giá cổ phiếu công ty lao dốc. Lần này, đến lượt "canh bạc Bitcoin" trở thành mục tiêu.

"Elon Musk tự khiến 'trò chơi Twitter' của ông ta thêm phần kịch tính, gây hoang mang cho những nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin và cổ phiếu Tesla", Bloomberg nhận định.

Trên Twitter, ông chủ Tesla cho rằng rằng giá Bitcoin và Ether đang "có vẻ khá cao". Bình luận của ông nhanh chóng châm ngòi cho đợt sụt giảm mạnh của đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới.

Chỉ hai tuần trước đó, Tesla thông báo đã đầu tư 1,5 tỷ USD và chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, đẩy giá đồng tiền này tăng vọt 50%.

Sau bình luận của Musk, cổ phiếu Tesla đóng cửa với mức giảm 8,6%. Trong khi đó, Bitcoin có thời điểm lao dốc 14% từ mức đỉnh hơn 58.000 USD/đồng và hiện được giao dịch quanh ngưỡng 52.100 USD/đồng, theo dữ liệu của Coin Desk hôm 23/2.

Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền này cũng mất mốc 1.000 tỷ USD được thiết lập hồi tuần trước.

Tesla dau tu Bitcoin anh 1

Việc Tesla nắm giữ và chấp nhận Bitcoin đã giúp giá của đồng tiền này tăng phi mã trong vài tuần qua. Ảnh: Getty Images.

Trên thực tế, các nhà đầu tư Tesla đã từng trải qua tình huống tương tự. Vào tháng 5/2020, Musk khiến giá cổ phiếu hãng xe điện của ông bốc hơi 10%. Nguyên nhân là dòng tweet cho rằng định giá Tesla đang "quá cao".

Theo ước tính của nhà phân tích David Whiston, Tesla có thể đã mua hơn 42.000 Bitcoin, với giả định giá mua ở mức đóng cửa trung bình của đồng tiền này trong tháng 1.

Như vậy, hãng xe điện có khả năng nắm giữ khoảng 2,4 tỷ USD Bitcoin hôm 21/2. Tuy nhiên, khoản đầu tư này cũng bốc hơi 0,4 tỷ USD vì mức giảm ngày 22/2.

Đại diện của Tesla không trả lời yêu cầu bình luận của Bloomberg.

Nhiều người Mỹ không hiểu Bitcoin

Giá Bitcoin tăng nóng trong vòng một năm qua. Tuy nhiên, nhiều người thừa nhận không hiểu cách tiền mã hóa hoạt động ngay cả khi từng nghe về chúng.

Các giám đốc tài chính Mỹ nghĩ gì về Bitcoin?

Tỷ phú giàu nhất hành tinh Elon Musk đặt cược vào Bitcoin. Nhưng sự táo bạo của ông vẫn chưa thể giúp thay đổi quan điểm của giám đốc tài chính các tập đoàn lớn tại Mỹ.

Thảo Cao

Bình luận

Bạn có thể quan tâm