Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Elon Musk tiếp tục chỉ trích Bitcoin, ủng hộ Dogecoin

CEO Tesla Elon Musk tiếp tục chỉ trích Bitcoin gây hại cho môi trường, tuy nhiên tiết lộ ông đang hợp tác với các nhà phát triển Dogecoin.

Theo Bloomberg, trên Twitter, tỷ phú giàu thứ hai thế giới viết ông rất lo ngại về việc hoạt động đào tiền mã hóa tiêu tốn nguồn năng lượng than khổng lồ. Trước đó, ông đăng một biểu đồ của Đại học Cambridge cho thấy mức độ tiêu thụ năng lượng của Bitcoin tăng vọt trong năm nay.

“Tôi tin tưởng vào tiền mã hóa, nhưng loại tiền này không thể thúc đẩy việc sử dụng ồ ạt nguyên liệu hóa thạch, đặc biệt là than”, Elon Musk viết. Đây là ngày thứ hai liên tiếp CEO Tesla chỉ trích hoạt động đào tiền mã hóa sau khi ngừng các giao dịch mua xe Tesla bằng Bitcoin.

Elon Musk tiep tuc chi trich Bitcoin anh 1

Giá Bitcoin đang dao động ở mức 50.000 USD/đồng. Ảnh: CoinDesk.

Dù vậy, Elon Musk bày tỏ sự ủng hộ dành cho Dogecoin. Trong một tweet riêng, CEO Tesla cho biết ông đang hợp tác với các nhà phát triển Dogecoin để “cải thiện hiệu quả giao dịch trên hệ thống”.

Thời gian qua, Elon Musk luôn ủng hộ tiền mã hóa và là nguyên nhân quan trọng giúp giá Bitcoin và Dogecoin tăng mạnh. Hồi tháng 2, Tesla tiết lộ đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin và chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin khi khách hàng mua xe điện. Tuyên bố này đẩy giá Bitcoin tăng vọt.

Tuy nhiên, cú “trở mặt” của Elon Musk đã đẩy giá Bitcoin lao dốc gần 10% trong phiên giao dịch ngày 13/5. Hiện giá Bitcoin đang dao động ở mức 50.000 USD/đồng. Trong khi đó, giá Dogecoin tăng 10% trong một giờ qua lên 0,47 USD/đồng.

Vì sao Elon Musk đột ngột quay lưng với Bitcoin?

Sự quay lưng của Elon Musk với Bitcoin khiến nhiều người hâm mộ tiền mã hóa bàng hoàng. Điều đáng lo ngại hơn là khả năng xoay chuyển thị trường của ông chủ Tesla.

Elon Musk bị chỉ trích vì đột ngột quay lưng với Bitcoin

Nhiều tỷ phú và nhà đầu tư không ủng hộ động thái đột ngột của Elon Musk đối với Bitcoin. Một số chỉ trích ông chủ Tesla "nhẫn tâm" và "chơi đùa với túi tiền của mọi người".

Minh Phụng

Bạn có thể quan tâm

Bitcoin Tiền mã hóa

John McAfee tu tu trong tu hinh anh

John McAfee tự tử trong tù

0 280 1

Huyền thoại bảo mật John McAfee bị phát hiện qua đời do tự tử trong nhà tù ở Barcelona hôm 23/6, sau khi tòa án Tây Ban Nha chấp thuận việc dẫn độ ông về Mỹ để chịu xét xử.