Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Elon Musk: 'Nếu dùng ôtô để do thám Trung Quốc, Tesla sẽ đóng cửa'

Giám đốc điều hành của Tesla đã phủ nhận các lo ngại về việc sử dụng ôtô của hãng để do thám Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu nhân viên của mình và quân đội hạn chế sử dụng ôtô Tesla để đi làm, nguyên nhân được đưa ra là lo ngại các dữ liệu từ camera và hệ thống định vị sẽ được truyền về Mỹ.

Các đánh giá nội bộ của Trung Quốc đã xác định camera trên xe Tesla ghi hình và định vị liên tục khi phương tiện được sử dụng.

Neu dung oto de do tham Trung Quoc Tesla se dong cua anh 1

Elon Musk, giám đốc điều hành Tesla, thẳng thừng phủ nhận những lo ngại về gián điệp của chính phủ Trung Quốc trong cuộc họp trực tuyến tổ chức vào cuối tuần qua.

"Nếu dùng ôtô để do thám Trung Quốc, Tesla sẽ đóng cửa", Elon Musk phát biểu. Ông cũng cho biết công ty có một động lực rất lớn để giữ bí mật đối với bất kỳ thông tin nào có được.

Trung Quốc hiện là thị trường lớn của nhiều hãng ôtô, trong đó có Tesla. Vào năm 2020, Tesla đã bán được gần 148.000 xe tại quốc gia đông dân này, chiếm một phần đáng kể trong khoảng 500.000 xe được bán ra toàn cầu.

Neu dung oto de do tham Trung Quoc Tesla se dong cua anh 2

Dù đã nhắc lại việc chính sách bảo vệ quyền riêng tư của Tesla tuân thủ luật và quy định của Trung Quốc, trang CarBuzz vẫn cho rằng phát biểu của Elon Musk chỉ là lời nói suông nhằm giành lại sự tin tưởng từ chính phủ Trung Quốc. Trừ khi Tesla có những động thái chứng minh ngược lại, lệnh hạn chế sử dụng xe Tesla tại Trung Quốc dự kiến vẫn tiếp diễn.

Trung Quốc hạn chế sử dụng xe Tesla vì lo ngại vấn đề an ninh

Chính phủ Trung Quốc lo ngại xe điện Tesla có thể thu được các thông tin riêng tư thông qua camera, micro hay GPS gắn trên xe.

Concept xe điện Jeep Magneto được ra mắt

Mẫu xe điện của Jeep được trang bị 2 hộp số, hệ dẫn động 4x4 và có khả năng tăng tốc 0-96 km/h trong 6,8 giây.

Thiên Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Elon Musk Ôtô