Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Elon Musk khoe tên lửa có thể đi đến mặt trăng, sao hỏa

Trong đêm Giáng Sinh, Elon Musk đã đăng tải hình ảnh bản mẫu tên lửa khổng lồ dành cho dự án đưa con người đi du lịch mặt trăng.

SpaceX đã thực hiện hơn 20 lần phóng tên lửa vũ trụ trong năm 2018 nhưng họ vẫn có kế hoạch lớn hơn, tốt hơn trong tương lai.

Trong đêm Giáng Sinh vừa qua, CEO Elon Musk đã chia sẻ hình ảnh về tên lửa Starship khổng lồ đang được lắp ráp, một dự án lớn dành cho tương lai của tập đoàn hàng không vũ trụ non trẻ này.

SpaceX thu nghiem ten lua khong lo anh 1
Du lịch mặt trăng là dự án lớn tiếp theo của Elon Musk. Ảnh: SpaceX.

Starship chính là tên gọi mới của dự án tên lửa "BFR", SpaceX dự định dùng nó để đưa con người đi đến mặt trăng và sao hỏa qua các chuyến du lịch vũ trụ.

Bức ảnh của Elon Musk cung cấp cái nhìn sơ bộ về loại tên lửa mới. SpaceX cho biết Starship lớn hơn và mạnh hơn đáng kể so với tên lửa Saturn V đã đưa phi hành đoàn Apollo lên mặt trăng. Chỉ riêng phần mũi hình nón của tên lửa cao bằng vài tầng nhà, có thể nhận thấy điều này khi so sánh với chiều cao của những chiếc xe tải đậu gần đó.

SpaceX thu nghiem ten lua khong lo anh 2
Hình ảnh Starship được Elon Musk khoe trong đêm Giáng Sinh. Ảnh: Twitter.

Elon Musk cho biết bản mẫu của tên lửa khổng lồ đang được chế tạo tại cơ sở thử nghiệm của SpaceX này có lớp vỏ bằng thép không rỉ. Trong các bình luận tại tweet của mình, ông cho rằng qua những thử nghiệm ở nhiệt độ cao thì thép là vật liệu tốt hơn sợi carbon. Elon Musk cũng nói thêm lớp vỏ sẽ rất nóng nếu phủ sơn, một bề mặt trán gương bên trên vỏ thép sẽ cho độ phản chiếu tối đa.

CEO của SpaceX cho biết bắt đầu thử nghiệm Starship từ năm 2019. Các cuộc phóng thử sẽ sử dụng 3 động cơ "Raptor" thế hệ mới, tìm cách đưa tên lửa thẳng lên và hạ cánh trở xuống.

SpaceX đặt ra kế hoạch đầy tham vọng về việc đưa con người du lịch đến mặt trăng vào năm 2023. Hiện tại hãng đã tìm được những khách hàng đầu tiên bỏ ra một khoản tiền lớn cho chuyến đi mạo hiểm này.

Tỷ phú Nhật thành người đầu tiên du lịch mặt trăng cùng SpaceX

Người sáng lập của hãng bán lẻ Zozo nằm trong danh sách dài những người nổi tiếng và siêu giàu đặt chỗ trên các chuyến bay vào không gian của các startup hàng không vũ trụ.

Nguyễn Mai

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh Công nghệ