Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Elon Musk khoe ảnh chiếc Tesla Roadster sẽ đưa lên sao Hỏa

Chiếc siêu xe điện đặc biệt này sơn màu đỏ mà Elon Musk gọi là midnight cherry. Nó sẽ cùng với tên lửa Falcon Heavy bay lên quỹ đạo sao Hỏa vào tháng 1/2018.

Có vẻ như Elon Musk không nói đùa. Ông này sẽ đưa một chiếc Tesla Roadster lên không gian.

Hôm 22/12, CEO của SpaceX và Tesla cho đăng trên tài khoản Instagram hình ảnh chiếc Tesla Roadster màu đỏ mà ông gọi là midnight cherry, chuẩn bị cho màn bay vào không gian cùng với tên lửa Falcon Heavy.

Tesla Roadster bay vao khong gian anh 1
Hình ảnh Tesla Roadster bên trong khoang của tên lửa Falcon Heavy được Elon Musk chia sẻ. Ảnh: Instagram.

“Những chuyến bay thử của tên lửa mới thường mang những vật mô phỏng như bê tông hoặc thép. Điều đó thật nhàm chán”, Musk viết trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh. “Tất nhiên, những thứ nhàm chán đó thật tồi tệ. Do đó, chúng tôi quyết định mang theo một thứ gì đó đặc biệt, thứ có thể đem lại cảm xúc cho mọi người”.

“Đồng hành với tên lửa sẽ là chiếc Tesla Roadster, chơi bản nhạc ‘Space Oddity’ trong một tỷ năm trên quỹ đạo của sao Hỏa”, Musk viết trong bài đăng mà ông đặt tiêu đề là “chiếc xe màu đỏ cho hành tinh đỏ”.

Musk lần đầu công bố đưa chiếc Tesla Roadster lên không gian vào ngày 1/12 trên Twitter nhưng sau đó trả lời The Verge rằng sẽ hoãn kế hoạch này lại. Tuy nhiên, bức ảnh đăng tải mới đây cho thấy quyết tâm thực sự của tỷ phú người Nam Phi.

Tesla Roadster là mẫu xe điện thể thao mới nhất của Tesla. Xe sở hữu 3 động cơ điện, cho phạm vi hoạt động 1.000 km cho một lần sạc. Nó có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 1,9 giây, nhanh nhất thế giới. Xe có giá bán 200.000 USD, đến tay người dùng vào năm 2020.

Falcon Heavy, trong khi đó, là sự kết hợp của 3 tên lửa SpaceX Falcon 9. Khi đưa vào vận hành, nó sẽ là tên lửa mạnh mẽ nhất thế giới từ hoạt động, với khả năng chở tương đương một chiếc Boeing 737 với hành khách, phi hành đoàn, hành lý và nhiên liệu.

Chuyến bay vào quỹ đạo sao Hỏa của Falcon Heavy và chiếc Tesla Roadster dự kiến diễn ra vào tháng 1/2018.

Tesla Roadster 2020 khoe khả năng tăng tốc cực nhanh Tesla vừa tung thêm video khoe khả năng tăng tốc của Roadster 2020. Chiếc xe mui trần chạy điện này có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 1,9 giây.

Elon Musk lừa cả thế giới: Hứa đưa Tesla Roadster lên không gian

Xác nhận với báo giới rằng sẽ đưa một chiếc Tesla Roadster lên không gian nhưng Elon Musk lại phủ nhận ngay sau đó.


Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Elon Musk Ôtô Xe