Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Elon Musk, Jeff Bezos kiếm bộn từ tháng 8 kỷ lục của chứng khoán Mỹ

Các chỉ số chứng khoán Mỹ như Dow Jones và S&P 500 trải qua tháng 8 rực rỡ nhất trong hơn 30 năm qua. Nhờ đó, tài sản của giới siêu giàu tăng vọt.

Theo CNBC, tại Phố Wall, chỉ số Dow Jones vọt lên 7,6% trong tháng 8. Đây là mức tăng tháng 8 mạnh nhất của Dow kể từ năm 1984. Chỉ số S&P 500 tăng 7%, mức tăng tháng 8 mạnh nhất kể từ năm 1986. Đây cũng là tháng thứ năm liên tiếp chỉ số S&P 500 tăng. Tính từ năm 1950, mới có 26 lần S&P 500 tăng trong 5 tháng liên tiếp.

Thị trường chứng khoán diễn biến tích cực giúp tổng tài sản của giới siêu giàu tăng mạnh. Theo South China Morning Post, chỉ trong tuần qua, tổng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới phình thêm 209 tỷ USD so với một tuần trước đó.

Từ đầu năm đến nay, tổng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới phình to thêm 871 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

chung khoan My tang ky luc anh 1

Cổ phiếu Tesla và SpaceX tăng mạnh đưa Elon Musk vào câu lạc bộ đại gia 100 tỷ USD. Ảnh: Reuters.

Trong tuần qua, tài sản của CEO Amazon Jeff Bezos vượt mốc 200 tỷ USD. Tài sản của người giàu nhất thế giới tăng tới 84,9 tỷ USD từ đầu năm nay. Tính từ cuối năm 2017, tài sản ông Bezos sở hữu vọt lên gấp đôi bất chấp việc ông nhượng 25% cổ phần Amazon cho vợ cũ MacKenzie Scott.

Giá cổ phiếu Tesla nóng bỏng giúp tài sản của CEO Elon Musk vượt qua ngưỡng 100 tỷ USD. Theo Bloomberg Billionaires Index, hiện ông Musk sở hữu 115 tỷ USD, là người giàu thứ ba thế giới, chỉ xếp sau Bezos và nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates.

"Câu lạc bộ doanh nhân 100 tỷ USD" có 4 gương mặt, người còn lại là CEO Facebook Mark Zuckerberg với khối tài sản 111 tỷ USD. Tổng tài sản của tứ đại gia này lên tới 553 tỷ USD.

Elon Musk vào câu lạc bộ đại gia trăm tỷ USD

CEO Tesla hiện sở hữu 101 tỷ USD, gia nhập nhóm “đại gia trăm tỷ” cùng Jeff Bezos, Bill Gates và Mark Zuckerberg. Tài sản của ông vẫn chỉ bằng một nửa so với người đứng đầu.

Bùi Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Bill Gates Mark Zuckerberg Kinh doanh Tài chính