Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Elon Musk hầu toà vì gọi thợ lặn cứu đội bóng Thái Lan là 'ấu dâm'

Thợ lặn người Anh Vernon Unsworth đã kiện Elon Musk tội phỉ báng, sau khi bị CEO Tesla gọi là "ấu dâm" trên Twitter.

Theo The Verge, Giám đốc Điều hành Tesla Elon Musk sẽ hầu toà ngày 22/10 cùng với một thợ lặn hang động người Anh.

Thợ lặn Vernon Unsworth đã kiện Musk tội phỉ báng vào năm ngoái, khi liên tục bị CEO cáo buộc là một kẻ ấu dâm. Musk từng phản đối cáo trạng trên và nói rằng ông không có ý định luận tội Unsworth, nhưng một thẩm phán đã bác bỏ điều này.

“Một người hiểu vấn đề có thể dễ dàng kết luận rằng các tuyên bố (của Elon Musk) mang ngụ ý khẳng định thực tế đang xảy ra”, thẩm phán Stephen V. Wilson nói.

Năm ngoái, Musk và Unsworth đã có một giai đoạn căng thẳng sau cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt trong hang động. Unsworth, người tham gia chiến dịch giải cứu, đã chỉ trích kế hoạch giả tưởng của Musk khi CEO này đề nghị cứu hộ bằng một chiếc “tàu ngầm có kích thước trẻ em”.

Elon Musk hau hoa,  Elon Musk cao buoc au dam anh 1
Vernon Unsworth được gọi là "người hùng" trong đợt cứu hộ ở Thái Lan hồi năm ngoái. Ảnh: NBC.

Musk bắt đầu công kích bằng việc gọi người thợ lặn là “kẻ ấu dâm” trên Twitter. Sau đó nhân đôi sự xúc phạm bằng cách tweet “cá chắc điều đó là chính xác”. Trong email gửi đến BuzzFeed, ông khẳng định Unsworth đã cho chuyển đến Thái Lan “một cô dâu trẻ khoảng 12 tuổi”.

Luật phỉ báng không áp dụng cho những trường hợp bày tỏ ý kiến hoặc cường điệu hoá lời xúc phạm. Thẩm phán Wilson kết luận rằng vụ kiện của Musk sẽ dễ xử lý hơn “nếu ông đơn thuần tweet một bài đăng xúc phạm danh dự”.

“Musk đã không gọi Unsworth là một kẻ ấu dâm rồi thôi. Thay vào đó, anh ta còn viết những bài tái khẳng định điều đó”.

Tình hình hiện tại không có nghĩa là Elon Musk có tội, nhưng chứng tỏ vụ án Unsworth đã đủ nghiêm trọng để được xét xử. Một hội nghị tiền xử án sẽ được diễn ra ngày 7/10 tới.

Đây là lần đầu tiên CEO Tesla phải ra toà vì tweet vô tội vạ. Gần đây, Musk đã phải giải quyết vụ kiện riêng với Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ - nơi cáo buộc ông tung tin đồn trên Twitter. Tháng 8/2018, CEO Tesla nói "bóng gió" trên Twitter về việc đưa công ty trở thành công ty tư nhân. Đứng trước khả năng Elon Musk mua lại cổ phiếu từ các cổ đông để tư nhân hóa, giá cổ phiếu của công ty này đã tăng 12%. 

Elon Musk và những phát ngôn 'vạ miệng' trên mạng về Tesla CEO của Tesla, Elon Musk vừa phải hầu tòa vào tháng trước do những phát ngôn được xem là thiếu thận trọng trên trang cá nhân của mình.

Bạn gái kém 16 tuổi của tỷ phú Elon Musk bị chê nhan sắc xuống cấp

Trong loạt hình do cánh săn ảnh chụp được, ca sĩ Grimes xuất hiện với gương mặt tiều tụy, nhăn nhó.


Hữu Chiến

Theo The Verge.

Bạn có thể quan tâm

Elon Musk Công nghệ