Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Elon Musk dọa hủy thương vụ với Twitter

CEO Tesla cáo buộc Twitter vi phạm hợp đồng và trốn tránh nghĩa vụ của mình trong thương vụ sáp nhập.

Vị tỷ phú giàu nhất hành tinh khẳng định Twitter đã vi phạm thỏa thuận sáp nhập giữa 2 bên. Cụ thể, ông cho rằng công ty mạng xã hội không cung cấp thông tin chính xác về số tài khoản spam và giả mạo mà ông yêu cầu.

Trong bức thư gửi cho Twitter vào ngày 6/6, CEO Tesla cho biết Twitter đã cản trở quyền được biết của ông khi không chịu tiết lộ thông tin về tài khoản spam giả mạo trên mạng xã hội này.

Theo Reuters, đây cũng là lần đầu tiên Elon Musk đe dọa từ bỏ thương vụ bằng văn bản thay vì sử dụng mạng xã hội như thường thấy.

Elon Musk cao buoc Twitter vi pham hop dong anh 1

Elon Musk còn bị các cổ đông Twitter kiện vì cho rằng ông đang thao túng thị trường. Ảnh: Getty Images.

Luật sư của Musk còn cáo buộc Twitter vi phạm quy định hợp đồng và đe dọa sẽ hủy hợp đồng nếu hãng không cung cấp thông tin như ông yêu cầu. “Ông Musk có quyền yêu cầu và Twitter có nghĩa vụ phải cung cấp dữ liệu”, luật sư viết.

Trong tài liệu, Musk cho rằng Twitter đang trốn tránh nghĩa vụ của mình trong vụ sáp nhập. Điều này đã làm dấy lên nghi ngờ rằng công ty đang che giấu thông tin mật vì lo sợ ông sẽ tìm ra điều gì đó nếu phân tích chúng.

Đồng thời, tài liệu khẳng định vị tỷ phú cam kết sẽ giữ kín thông tin và không lợi dụng bất kỳ thông tin nhạy cảm nào để đe dọa Twitter nếu thương vụ không thành.

Cổ phiếu Twitter đã giảm 5,5%, xuống còn 37,95 USD trong phiên giao dịch đầu ngày. Twitter cũng từ chối trả lời yêu cầu bình luận.

Trước đó, ngày 13/5, Elon Musk đã thông báo trên trang cá nhân về việc tạm dừng thương vụ mua lại Twitter.Ông hoài nghi về con số 5% tài khoản giả mạo, spam trong tổng số người dùng hoạt động trên nền tảng mạng mã hội này, cho rằng con số thực tế “thấp nhất là 20%” và các phương pháp đo lường người dùng ảo của công ty là “lỏng lẻo”.

“Thương vụ với Twitter sẽ tạm thời bị hoãn lại đến khi có báo cáo chi tiết về các tài khoản giả mạo xem liệu chúng có thật sự chiếm 5% lượng người dùng hay không”, Musk cho biết.

Ở chiều ngược lại, CEO Twitter Parag Agrawal khẳng định số lượng tài khoản spam và giả mạo của mạng xã hội này nằm ở mức dưới 5%. Có thể thấy, Twitter vẫn kiên quyết theo đuổi thương vụ đến cùng. Chia sẻ với CNN, công ty tuyên bố sẽ chốt giao dịch và thực hiện thỏa thuận sáp nhập.

Chuyên gia nhận định đây là một trong những nỗ lực ép giá của ông Musk nhằm hạ giá cổ phiếu Twitter thấp xuống. Bằng chứng là cổ phiếu của Twitter giảm mạnh 23% so với thỏa thuận ban đầu trong hợp đồng của Musk với Twitter ngay sau khi thông báo hoãn mua Twitter được công bố.

Tuy nhiên, theo CNBC, Elon Musk sẽ phải trả giá lớn nếu “hủy kèo” Twitter. Cụ thể, ông có thể sẽ phải đối mặt với vấn đề về pháp lý với đoàn luật sư của Twitter, thậm chí là mất hàng tỷ USD cho các vụ kiện tụng liên quan đến việc vi phạm hợp đồng.

Elon Musk cảnh báo nhân sự của Tesla

Vị tỷ phú lo ngại nền kinh tế toàn cầu sẽ suy thoái, ảnh hưởng tới kế hoạch tuyển dụng của Tesla.

Cha đẻ Dogecoin: ‘Elon Musk là kẻ lừa đảo’

Đồng sáng lập dự án Dogecoin đã có một màn tranh luận gay gắt với tỷ phú Elon Musk.

Thúy Liên - Đức Hưng

Bạn có thể quan tâm