Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Elon Musk bán nhà

Theo Bloomberg, Elon Musk, Giám đốc điều hành công ty Tesla đã đồng ý bán căn nhà của mình cho một công ty con thuộc sở hữu của nhà thiết kế Ardie Tavangarian.

Vào tháng 5, Elon Musk tuyên bố sẽ từ bỏ tất cả quyền sở hữu tài sản kể cả nhà cửa. "Tôi sẽ bán hết tài sản vật chất của mình. Tôi sẽ không sở hữu căn nhà nào nữa", Elon Musk viết trên Twitter.

Nói là làm, ngày 13/5, Musk rao bán 4 bất động sản ở khu vực Los Angeles, bang California với giá 62,5 triệu USD. Đến ngày 2/7, khối bất động sản trên được bán thành công. Tuy vậy, giá trị cuối cùng không được tiết lộ.

elon musk ban nha anh 1

Sau tuyên bố không sở hữu tài sản, Elon Musk đã bán căn nhà đầu tiên. Ảnh: Bloomberg.

"Musk đã ký giấy bán một số tài sản của ông ở Los Angeles cho công ty Aray Chalon, một công ty mới thành lập do nhà thiết kế Ardie Tavangarian sở hữu", công ty Arya Chalon công bố.

Trước đó, doanh nhân gốc Nam Phi đã bán 2 dinh thự ở khu nhà giàu Bel Air (Los Angeles). Theo trang mua bán bất động sản Zillow, Bell Air là khu nhà ở cao cấp và đắt đỏ bậc nhất Los Angeles. Hai dinh thự của Elon Musk được mua lại với giá 39,5 triệu USD.

Thời điểm đỉnh cao, Elon Musk sở hữu cùng lúc 7 ngôi nhà có giá trị hơn 100 triệu USD.

Phần lớn tài sản của Elon Musk đến từ cổ phần Tesla. Ông từng thừa nhận mình có rất ít tiền mặt và thường thế chấp cổ phiếu Tesla để vay tiền ngân hàng và mua nhà. CEO Tesla từ chối nhận khoản tiền lương ít nhất 56.000 USD/năm cho tới khi công ty đạt mức vốn hóa thị trường 100 tỷ USD.

Nếu Tesla đạt 100 tỷ USD giá trị, Elon Musk có thể soán ngôi CEO Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới, theo dự đoán của Business Insider.

Theo Wall Street Journal, Tavangarian được biết đến trong giới bất động sản với tư cách là nhà phát triển và thiết kế chuyên nghiệp. Dự án được Tavangarian phát triển đắt nhất là một căn nhà trị giá 75 triệu USD với giá thuê 350.000 USD/tháng.

Cách bạn dùng Internet có thể khác đi vì Elon Musk

Internet vệ tinh đã tồn tại hơn hai thập kỷ, nhưng đến gần đây mới bắt đầu thể hiện tiềm năng.

Trọng Hưng

Theo Bloomberg

Bạn có thể quan tâm