Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ellen DeGeneres mượn 'Finding Dory' chỉ trích Donald Trump

Nữ MC nổi tiếng đã sử dụng cốt truyện của bộ phim hoạt hình "Finding Dory" để thể hiện quan điểm về lệnh cấm người tị nạn và nhập cảnh vào Mỹ của ông Donald Trump.

Trong buổi phát sóng chương trình The Ellen DeGeneres Show ngày 31/1, nữ MC 59 tuổi đã có những lời “bóng gió” về lệnh tạm ngừng các chương trình tị nạn và cấm nhập cảnh vào Mỹ đối với 7 quốc gia Hồi giáo của Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Finding Dory là câu chuyện về một cô cá tên là Dory. Cuộc sống Dory diễn ra ở vùng biển nước Úc nhưng cha mẹ của cô lại đang sống ở Mỹ. Cô nàng Dory đã lặn lội đến ở Mỹ và dừng chân tại Viện Hải dương học (Marine Life Institute) để tìm cha mẹ mình đằng sau bức tường lớn.

"Tất cả họ đều phải vượt qua những bức tường lớn trong lòng đại dương và bạn sẽ phải thừa nhận rằng những bức tường đó hầu như chẳng có tác dụng gì cả", DeGeneres cho biết.

Ellen DeGenerenes, anh 1
Ellen DeGenerenes mượn câu chuyện từ bộ phim hoạt hình Finding Dory để chỉ trích tân tổng thống Mỹ. Ảnh: US Weekly. 

 

"Hai chú cá Marlin và Nemo, hai người bạn đồng hành đã luôn giúp đỡ cô, mặc dù họ là hai loài khác biệt, hoàn toàn khác biệt ở cả màu da lẫn nguồn gốc. Bởi vì đó là những gì bạn nên làm khi ai đó cần sự giúp đỡ”, nữ ngôi sao truyền hình lý giải.

Cô tiếp tục nói rằng “Đó là những gì tôi hy vọng tất cả mọi người từng xem Finding Dory sẽ học được điều gì đó trước những điều đang diễn ra tại Mỹ”.

Thêm vào đó, Albert Brooks, nam diễn viên lồng tiếng vai chú cá Marlin bổ sung rằng “Thật kỳ quặc vì tôi được biết Donald Trump vừa xem bộ phim Finding Dory vào hôm qua, một bộ phim cảm động về sự đoàn tụ gia đình trong khi ông lại là người đang ngăn chặn những điều tuyệt vời đó".

Ellen DeGenerenes từng được mời đến Nhà Trắng để nhận Huân chương Tự do Tổng thống (Presidential Medal of Freedom) do đích thân Tổng thống Barack Obama trao tặng.

Đây được xem là danh hiệu cao quý nhất của công dân Mỹ, nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của các cá nhân hay tập thể giúp thúc đẩy sự phát triển của nước Mỹ và truyền được cảm hứng cho nhiều người. 

Phương Linh

Bạn có thể quan tâm

Sao Hollywood Giải trí