Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ELLE Fashion Journey - nơi những đam mê nghệ thuật toả sáng

ELLE Fashion Journey là chuỗi chương trình quy mô lớn được tạp chí Elle Việt Nam tổ chức hàng năm với mong muốn kết nối các nhà thiết kế, nhà sáng tạo, doanh nghiệp.

Ngoài ra, chương trình cũng cập nhật các xu hướng, trào lưu, phong cách mới trên thế giới. Không dừng ở đó, Elle Việt Nam còn lan tỏa đam mê tới các tài năng trẻ, nhiệt huyết trong lĩnh vực thời trang tại Việt Nam, rút ngắn khoảng cách giữa ngành thời trang trong nước và quốc tế.

ELLE Fashion Journey anh 1
ELLE Fashion Journey anh 2
Từ trái qua: Nguyễn Phan Thuỳ Dương - Giám đốc nghệ thuật tạp chí Elle Việt Nam, Tiên Võ - Giám đốc sáng tạo, NTK Quang Nhật, Nicky Khánh Ngọc - biên tập viên làm đẹp tại tạp chí Elle, Cao Trung Hiếu - Giám đốc sáng tạo, Nguyễn Hữu Vinh - đại diện Dulux Việt Nam.

 

ELLE Fashion Journey 2016 mở màn bằng chuỗi Road trip to universities tại cả hai miền Nam, Bắc. Cụ thể ở từng trường đại học, ELLE tổ chức tọa đàm giữa chuyên gia của ELLE, các nhà thiết kế nổi tiếng, chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế và kinh doanh thời trang. Các khách mời đã chia sẻ kinh nghiệm quý giá từ thực tế, tạo cảm hứng và trả lời những câu hỏi của sinh viên thiết kế trong việc lựa chọn hướng đi cho mình.  

ELLE Fashion Journey anh 3
ELLE Fashion Journey anh 4

Đặc biệt, chuỗi Road trip to universities năm nay có sự tham gia của thạc sĩ - nhà thiết kế Nguyễn Hữu Vinh, giảng viên ĐH Kiến trúc TP.HCM kiêm chuyên gia màu sắc của Dulux Việt Nam. Anh đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh vấn đề được nhiều sinh viên quan tâm: màu sắc của năm là gì; ai và bằng cách nào để quyết định một màu và màu chủ đạo của năm đó.

ELLE Fashion Journey anh 5
Thạc sĩ - nhà thiết kế Nguyễn Hữu Vinh, giảng viên ĐH Kiến trúc TP.HCM.

 

Sau một thập kỷ màu sắc, sự lên ngôi của tông màu nóng như cam vàng ảnh hưởng không riêng ngành thời trang mà còn tới những ngành sáng tạo khác như thiết kế nội thất, mỹ thuật công nghiệp… Năm 2017 dự đoán sẽ chứng kiến sự soán ngôi ngoạn mục của một tông màu lạnh rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống nhưng được biến đổi, cách tân hơn.

Để một màu được quyết định là màu sắc chủ đạo của năm là kết quả của quá trình nghiên cứu và tổng hợp ý kiến từ nhóm chuyên gia, không chỉ trong lĩnh vực thời trang mà còn từ các marketer, bác sĩ tâm lý, nhà nghiên cứu xã hội học trên toàn thế giới.

Ngoài ra, trong khuôn khổ ELLE Fashion Road Trip 2016, nhằm khuyến khích những sinh viên xuất sắc của khoa thiết kế thời trang, đồ họa, nội thất và tạo dáng đến từ các trường đại học tại TP.HCM và Hà Nội, ELLE Fashion Journey 2016 đã khởi đầu bằng chuỗi hoạt động bình chọn trực tuyến các đồ án xuất sắc nhất trên fanpage Facebook ELLE Việt Nam. Sau một tháng phát động và bình chọn, cuộc thi đã tìm ra 4 bài dự thi xuất sắc nhất:

Thí sinh Hoàng Dung Tú (London College) đạt giải nhất ngành thời trang.

ELLE Fashion Journey anh 6
ELLE Fashion Journey anh 7
ELLE Fashion Journey anh 8
ELLE Fashion Journey anh 9

Thí sinh Ngọc Thy (Đại học Văn Lang) đạt giải nhất ngành đồ họa.

ELLE Fashion Journey anh 10
ELLE Fashion Journey anh 11
ELLE Fashion Journey anh 12
ELLE Fashion Journey anh 13

Thí sinh Lê Nguyễn Huyền Trang (Đại học Kiến trúc) đạt giải nhất ngành tạo dáng công nghiệp.

ELLE Fashion Journey anh 14
ELLE Fashion Journey anh 15
ELLE Fashion Journey anh 16

Thí sinh Bùi Diệp Anh Khoa (Đại học Tôn Đức Thắng) đạt giải nhất ngành nội thất.

ELLE Fashion Journey anh 17
ELLE Fashion Journey anh 18

Cuộc thi mong muốn sinh viên các chuyên ngành thiết kế thời trang, đồ họa, nội thất và tạo dáng đến từ các trường đại học tại TP.HCM và Hà Nội có cơ hội ghi dấu ấn tại thị trường trong nước và tiến gần hơn đến ước mơ trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Đây cũng là hoài bão mà ELLE Fashion Journey 2016 mong muốn thực hiện - ươm mầm tài năng Việt Nam.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện