Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'El Nino là gì' và tình huống hài hước trên truyền hình

Nhầm El Nino là một loại sữa, thật thà nhận mình thích uống nước miễn phí... là những tình huống hài hước trên truyền hình, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Những câu trả lời sai kiến thức cơ bản, màn đối đáp hài hước giữa thí sinh và người dẫn chương trình, MC "lỡ miệng"... là những tình huống khó quên của nhiều chương trình gameshow trên truyền hình. 

Không biết El Nino là hiện tượng thời tiết

Trong chương trình Ai là triệu phú phát trên kênh VTV3 tối 22/11, người chơi Phạm Thị Quyên (Hà Nội) dùng trợ giúp ở ngay hai câu đầu tiên.

Câu thứ nhất "El Nino là gì?", nữ kĩ sư phân vân giữa 4 đáp án "A. Một loại dương xỉ", "B. Một điệu nhảy", "C. Một khu rừng ở châu Phi" và "D. Một hiện tượng thời tiết". Cô cũng thành thật chia sẻ rằng tưởng đây là tên... một loại sữa.

Thí sinh cũng lúng túng với câu hỏi thứ hai "Người ta thường nấu canh cua với thứ gì?". Cô thở dài, cười trừ vì "chưa nấu canh cua bao giờ, có ăn nhưng không biết trong ấy người ta cho cái gì".

Elnino anh 1
Nữ kỹ sư thừa nhận cô từng ăn canh cua nhiều lần nhưng không biết nấu bằng rau gì. Ảnh chụp màn hình.

Câu thành ngữ hài hước

Đối mặt là gameshow đã kết thúc từ lâu của VTV3. Với luật chơi mang tính đối kháng mạnh mẽ, căng thẳng bởi sự đấu loại trực tiếp, chương trình có rất nhiều tình huống bất ngờ.

Người dẫn chương trình nhiều kinh nghiệm như MC Quang Minh chắc chắn không thể quên lần anh hỏi "Để chỉ những người keo kiệt, có câu thành ngữ Vắt cổ... ra nước". Một thí sinh nữ trả lời rất nhanh là “chim” khiến trường quay rộ tiếng cười.

Quá bất ngờ, anh nhanh chóng "chữa cháy" cho người chơi và nói: “Bạn thật hài hước, tôi nghĩ như vậy. Trong dân gian ta không có câu Vắt cổ chim ra nước mà chỉ có câu Vắt cổ chày ra nước”.

Thí sinh thật thà nhất 'Đường lên đỉnh Olympia'

Đỗ Đức Hiếu - Á quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2010, cựu học sinh THPT Lê Lợi (Thanh Hóa) - khiến khán giả nhớ mãi bởi màn đối thoại thật thà và hài hước với MC Tùng Chi.

Ngay từ lời giới thiệu đầu tiên, Đỗ Đức Hiếu đã khiến khán giả bật cười khi khẳng định: "Ngoài đẹp trai ra, em còn rất tốt bụng và thật thà". Cậu cũng nhận sở trường là uống nước mía nhưng điều kiện là phải được mời.

Đức Hiếu tiết lộ khi đi chơi cùng bạn bè, mọi người thường góp tiền lại gọi đồ uống, nhưng nếu đi đông thì cậu cứ uống mà không nói gì đến việc góp tiền.

Anh chàng này khiến khán giả cười nghiêng ngả khi tiếp tục kể những lần như thế, cậu có thể uống hết một lúc 3 cốc nước mía miễn phí.

Clip ghi lại màn trò chuyện có một không hai này từng gây bão và được cư dân mạng truyền tay nhau trong thời gian dài.

Màn đối đáp của Đỗ Đức Hiếu tại Đường lên đỉnh Olympia Á quân Đường lên đỉnh Olympia rất thật thà khi tự nhiên mình đẹp trai, tốt bụng.

MC 'Hãy chọn giá đúng' lỡ miệng

Dù đã có nhiều kinh nghiệm dẫn chương trình song MC Trần Ngọc cũng không thể tránh được việc mắc một vài tình huống "dở khóc dở cười".

Trong buổi ghi hình chương trình Hãy chọn giá đúng cho Tết Âm lịch 2015, ngay sau khi công bố sản phẩm cho 4 người đoán giá, anh đã bất ngờ nói ra giá thật của sản phẩm.

Ngay sau câu "lỡ miệng" này, cả khán giả và người chơi có mặt tại trường quay đều bật cười. Sản phẩm dự đoán trong phần thi đã được ê-kíp sản xuất thay thế bằng một sản phẩm khác. Đồng thời, chàng MC cũng gửi lời xin lỗi tới khán giả và 4 người chơi.

Elnino anh 2
MC Trần Ngọc dẫn chương trình "Hãy chọn giá đúng?". Ảnh cắt màn hình.

Hoa hậu Phạm Hương trả lời sai tại 'Ai thông minh hơn học sinh lớp 5'

Gameshow này là chương trình thú vị dành cho học sinh tiểu học, nhưng người chơi là người lớn. Các câu hỏi kiểm tra kiến thức tưởng đơn giản lại làm khó cả những người nổi tiếng, ví dụ như chương trình có sự tham gia của hoa hậu Phạm Hương.

Câu hỏi "Nước màu vàng trên vết thương chảy ra khi máu chảy đông lại có tên là gì?" khiến Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 khá lúng túng. Nhưng với cá tính quyết đoán của mình, cô không lựa chọn dừng cuộc chơi mà trả lời là "nước màu vàng", khiến MC Bình Minh và nhiều người có mặt tại trường quay bật cười. Đáp án đúng là "huyết tương".

Tuy nhiên ngay sau đó, nhiều người đã lên tiếng thanh minh cho cô rằng sau hơn 2 năm phát sóng, chỉ duy nhất ca sĩ Hồ Trung Dũng là người chiến thắng, trong khi rất nhiều người chơi đã đã phải "ngả mũ kính phục" trước các học sinh lớp 5.

Cô gái dùng trợ giúp ở hai câu đầu tiên 'Ai là triệu phú'

Không biết El Nino là hiện tượng thời tiết và canh cua thường nấu với rau đay, người chơi - kỹ sư 9X đến từ Hà Nội - nhờ trợ giúp ở hai câu hỏi đầu tiên của "Ai là triệu phú".



Ngân Giang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống