Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Egroup và Samsung - cái bắt tay nâng tầm giáo dục

Sau khi ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Samsung Việt Nam, Egroup chính thức là đơn vị đầu ngành đưa các ứng dụng công nghệ thông minh vào môi trường giáo dục, đào tạo.

Với định hướng chung là dựa vào công nghệ hiện đại để nâng tầm cuộc sống, Samsung Việt Nam hợp tác cùng Tập đoàn Giáo dục Egroup triển khai các hoạt động đầu tư phát triển hệ sinh thái giáo dục, thông qua các ứng dụng công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, kiến tạo tương lai nhằm mang đến những giá trị tích cực cho nền giáo dục.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Giáo dục Egroup, khẳng định: “Việc hợp tác với Samsung góp phần giúp Egroup tiếp cận nhanh và sâu rộng với các công nghệ hiện đại nhất. Điều này giúp việc học tập và giảng dạy trở nên thông minh, sáng tạo và thú vị hơn”.

Egroup anh 1
Tập đoàn Egroup ký hợp tác chiến lược với Samsung Việt Nam, đưa ứng dụng 4.0 vào giáo dục.

Ông Suh Kyung Wook, Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, cho biết: “Mối quan hệ hợp tác giữa Samsung và Tập đoàn Giáo dục Egroup được thiết lập dựa trên cơ sở khai thác tốt tiềm năng hiện có, phát huy lợi thế của mỗi bên trong lĩnh vực công nghệ và giáo dục. Từ đó, cả 2 cùng tạo tiền đề thúc đẩy mối quan hệ bền vững, lâu dài. Việc hợp tác này cũng nhằm mang lại nhiều giá trị hơn cho nền giáo dục nước nhà trong thời đại 4.0, góp phần xây dựng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng”.

Với thế mạnh về công nghệ, Samsung sẽ mang đến các giải pháp toàn diện nhằm nâng cao trải nghiệm học tập phong phú, như bảng tương tác điện tử Samsung Flip, eBoard, kính thực tế ảo VR… Bên cạnh đó, các thiết bị giảng dạy số như màn hình LED, màn hình ghép Video Wall kết hợp máy tính bảng Samsung Galaxy… giúp học viên và giáo viên tương tác dễ dàng hơn.

Egroup anh 2
Ứng dụng công nghệ vào giáo dục giúp kích thích sự giao tiếp giữa giáo viên và học viên.

Các thông tin trong trường cũng được nhanh chóng đăng tải và quản lý từ xa lên các màn hình chuyên dụng trong nhà và ngoài trời. Samsung Knox hỗ trợ các ứng dụng đào tạo từ xa, phục vụ quá trình học tập của học viên và quản lý từ giáo viên.

Việc cung cấp các thiết bị công nghệ không chỉ áp dụng ở các cơ sở giáo dục của Egroup tại Việt Nam mà còn triển khai ở các nước được Egroup mở rộng đầu tư. Điều này giúp kích thích sự giao tiếp giữa giáo viên và học viên, phát huy tối đa năng lực tư duy, sáng tạo và tiếp thu của trẻ em.

Tính đến tháng 5, Samsung trang bị một số lượng lớn bảng tương tác điện tử Samsung Flip, máy tính bảng Samsung Galaxy cho hơn 100 trung tâm của Apax English, 11 trung tâm CMS và cung cấp điều hòa hệ thống cho 3 trung tâm Apax Leaders của Tập đoàn Giáo dục Egroup.

Bên cạnh đó, Egroup với thế mạnh về giáo dục, dự kiến cung cấp các khóa đào tạo trực tuyến e-training về kỹ năng mềm cho nhân viên Samsung và các khóa học tiếng Anh chuẩn quốc tế, các khóa phát triển tư duy sáng tạo, giáo dục từ bậc mầm non đến phổ thông trung học cho con em nhân viên làm việc tại Samsung Việt Namm, với chi phí ưu đãi.

Dự kiến, hơn 5.000 nhân viên Samsung và Egroup được hưởng lợi từ thỏa thuận hợp tác này.

Egroup anh 3
Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc phát biểu tại buổi lễ ký kết.

Buổi lễ ký kết ngoài sự góp mặt của Samsung, Egroup còn có sự chứng kiến của nhiều chuyên gia cao cấp như PGS. TS Trần Đình Thiên; tiến sĩ Vũ Tiến Lộc… Tại lễ ký kết, tiến sĩ Trần Đình Thiên bày tỏ hy vọng sự hợp tác này sẽ giúp Việt Nam đạt được những thành tích nổi bật như Hàn Quốc từng đạt “kỳ tích sông Hàn”.

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc đánh giá: "Sự hợp tác này vô cùng ý nghĩa, đánh dấu sự phối hợp, triển khai các hoạt động đầu tư vào phát triển hệ sinh thái giáo dục, thông qua việc ứng dụng công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, kiến tạo tương lai và mang đến những giá trị tích cực cho nền giáo dục”.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh