Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Edurun và giấc mơ về trường mầm non cho trẻ em nghèo Điện Biên

Vinschool vừa khánh thành trường MN Mường Đun và 2 phòng học trường TH Sín Chải (Điện Biên). Công trình được xây từ sự đóng góp của 21.000 người tham gia giải chạy Edurun 2018.

Trường mầm non Mường Đun và trường Phổ thông dân tộc nội trú Sín Chải là 2 điểm trường khó khăn nhất thuộc huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh Điện Biên. Trường mầm non Mường Đun đã thành lập đã hơn 10 năm song không có cơ sở riêng. Học sinh phải đi học nhờ tại trường tiểu học trong bản. Nơi đây, học sinh chủ yếu thuộc các dân tộc thiểu số như dân tộc Thái, Mường.

Video - Edurun và giấc mơ về trường mầm non cho trẻ em nghèo Điện Biên Vinschool vừa khánh thành trường MN Mường Đun và 2 phòng học trường TH Sín Chải (Điện Biên). Công trình được xây từ sự đóng góp của 21.000 người tham gia giải chạy Edurun 2018.

Tại trường Phổ thông dân tộc nội trú Sín Chải, những lớp học tạm bợ, ngoài bàn ghế, bảng là tương đối tươm tất, còn lại không giống như một lớp học. Đó là hình ảnh những em học sinh sống xa gia đình, tự lo từng bữa ăn, sống trong những căn lều dựng lên tạm bợ, chơ vơ mà chẳng ai dám chắc sẽ còn nguyên vẹn sau mưa bão. Khó khăn và thiếu thốn như vậy ,các em vẫn chăm chỉ đến trường mỗi ngày và các thầy cô luôn cố gắng vươn lên để chuẩn bị tốt nhất cho từng tiết học.

Sau hơn 6 tháng kể từ ngày khởi công, với tổng ngân sách 3,7 tỷ đồng, vừa qua công trình trường mầm non Mường Đun và 2 phòng học cho trường Tiểu học Sín Chải đã hoàn thành trong niềm vui hân hoan của thầy và trò Điện Biên, đúng vào dịp kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Vinschool anh 1
Vinschool cùng nguồn quỹ từ giải chạy Edurun 2018 đã vẽ lên ước mơ về bức tranh của một ngôi trường.

“Từ ngày có trường mới, phụ huynh và các thầy cô đều rất phấn khởi. Các con đi học rất chăm chỉ, đứa nào cũng hào hứng đến lớp, dù ngày mưa hay ngày nắng. Và đã đến trường là không muốn về”, cô Vũ Thuý Lan - Hiệu trưởng trường mầm non Mường Đun chia sẻ.

Mảnh đất trống ngày nào giờ đã đầy ắp tiếng cười nói, tiếng hát từ những lớp học, khu vui chơi. Ngôi trường mầm non hiện lên như một bức tranh cổ tích giữa núi rừng Điện Biên hùng vĩ, được vẽ lên bằng chính sự đóng góp của hơn 21.000 người tham gia giải chạy vì giáo dục Edurun 2018 từ Bắc tới Nam.

Vinschool anh 2Vinschool anh 3
Những bước chân rộn rã, tiếng cười hạnh phúc rạng ngời trên gương mặt các em..

Tại buổi lễ khánh thành, đại diện học sinh Trường Tiểu học Vinschool cũng trao tặng các em nhỏ trường mầm non Mường Đun sân chơi tái chế - một dự án học tập của học sinh khối 4 trong môn Học để phục vụ - Service Learning, nơi các em trực tiếp nghiên cứu, tìm hiểu và tham gia một số công đoạn làm sân chơi bằng các vật liệu tái chế, lốp ôtô cũ được Phụ huynh quyên tặng.

Ban Giám hiệu và Ban Phụ huynh Vinschool cũng dùng nguồn ủng hộ được quyên góp từ các chương trình của Nhà trường để mua quà cho các em như: khu trò chơi liên hoàn ngoài trời, xây dựng một thư viện mới với hàng ngàn đầu sách, đồ chơi, đồ dùng học tập...

Edurun là giải chạy vì giáo dục được tổ chức bởi Hệ thống Giáo dục Vinschool. Từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2015, Edurun đã quyên góp 1,2 tỷ đồng, xây dựng 5 phòng học khang trang cho học sinh THCS Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Năm 2017, cũng từ nguồn ngân sách của Edurun, 10 phòng học mới đã được khánh thành tại 3 điểm trường khó khăn thuộc huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị. Lần thứ ba được tổ chức tại Hà Nội và lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM, Edurun 2018 ã thu hút hơn 21.000 người tham dự, gây quỹ thành công 3,7 tỷ đồng, viết tiếp câu chuyện cổ tích tại mảnh đất Điện Biên.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Xã hội