Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ếch ngồi đầu ếch thắng giải ảnh sở thú và thủy cung

Bức ảnh thú vị của nhiếp ảnh gia Eleanor Stobbart đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi do Hiệp hội Sở thú và Thủy cung Anh - Ireland (BIAZA) tổ chức.

anh dong vat anh 1

Bức ảnh thắng giải được nhiếp ảnh gia Eleanor Stobbart chụp tại sở thú Paignton (Anh) từng gây chú ý vào năm 2019. Giống ếch Rhacophorus feae gần như đã tuyệt chủng vì mất đi môi trường sống, thiếu hụt nguồn thức ăn. Tuy nhiên, những nhà nghiên cứu ở sở thú Paignton đã nhân giống thành công loài này vào tháng 5 năm ngoái.

anh dong vat anh 2

"Sự trở lại của Mac(aque)" là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Chris Townsend chụp tại sở thú Newquay (Anh). Bức ảnh này đạt giải nhì hạng mục "Cuộc sống ở sở thú và thủy cung". Macaque còn được biết với tên "khỉ đuôi dài", "khỉ mặt chó"...

anh dong vat anh 3

Bức ảnh giành giải nhất hạng mục "Behind the Scenes" (tạm dịch: phía sau ống kính) thuộc về tác giả Donovan Lewis. Tác phẩm được chụp tại thủy cung Blue Planet (Anh). Trong ảnh, con cá mập hổ cát đang tiến sát một người lặn. Loài này thường không chủ động tấn công con người mà chỉ ra tay nếu cần tự vệ. Món ăn ưa thích nhất của chúng là thịt đồng loại.

anh dong vat anh 4

Bức ảnh được xếp hạng "đánh giá rất cao" tại hạng mục "Trái tim và khối óc" thuộc về tác giả Daniel Kane. Nhiếp ảnh gia ghi lại cận cảnh khuôn mặt của con rắn Bitis parviocula tại sở thú ZSL London (Anh).

anh dong vat anh 5

"Sự sẵn sàng hoàn hảo" của Clare Wilkie chụp được xếp hạng "đánh giá rất cao" trong hạng mục "Lựa chọn từ độc giả". Trong hình, một con cá sấu mõm ngắn Mỹ đang trong tư thế săn mồi. Trong tự nhiên, loài này thường sống ở vùng đất gần nơi con người định cư.

anh dong vat anh 6

"Cậu bé trong chiếc áo đỏ" ghi lại khoảnh khắc thú vị tại sở thú Robert Everett at Chester. Loài trong ảnh là chim cánh cụt Humboldt. Chúng chỉ cao khoảng 40 cm và nặng hơn 4 kg. Loài này có thể sống tới 20 năm trong điều kiện nuôi nhốt.

anh dong vat anh 7

Một con sơn dương núi Pakistan (dê núi Markhor) đang ngắm nhìn cảnh vật xung quanh mình tại khu bảo tồn RZSS Highland Wildlife. Giống dê này được đánh giá là một trong những loài có cặp sừng ấn tượng nhất hành tinh. Cặp sừng xoắn hoàn hảo ở một con dê trưởng thành có thể dài tới 1,6 m.

Việt Nam có tên tại hàng loạt đề cử du lịch tốt nhất châu Á

Những trải nghiệm tuyệt vời đem tới cho du khách đã giúp Việt Nam trở thành một điểm đến tốt bậc nhất trong khu vực.

Khách tố bị quỵt 500.000 đồng khi thuê homestay Hạ Long

Chuyến đi du lịch Hạ Long (Quảng Ninh) của một nữ du khách không thể trọn vẹn khi người này cho rằng bị homestay quỵt tiền đặt cọc.

Anh Tú

Theo The Guardian

Bạn có thể quan tâm