Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Eboue xin giải nghệ để đi chăm chó của Nữ hoàng

Bị ấn tượng với lũ chó Corgi của Nữ hoàng Anh, Emmanuel Eboue bông đùa rằng anh muốn giải nghệ ngay lập tức để chăm chúng.

Năm 2007, tập thể Arsenal có cơ hội diện kiến Nữ hoàng Anh tại điện Buckingham. Thierry Henry phải nhắc trước đồng đội Emmanuel Eboue: “Làm ơn đừng quậy phá nhé. Đây là cung điện nữ hoàng đấy”. Eboue đáp: “Ok ok, không vấn đề gì, đừng lo”.

Cầu thủ người Bờ Biển Ngà lập tức bị ấn tượng bởi đàn chó Corgi trong cung điện. Khi nữ hoàng tiến đến bắt tay Eboue và hỏi: “Cậu thế nào?”, anh bông đùa: “Tôi ổn, xin cảm ơn. Nhưng thưa nữ hoàng, tôi muốn giải nghệ ngay bây giờ để chơi với đám Corgi này. Tôi muốn chăm sóc chúng, cho đi dạo, tắm rửa và cho ăn. Thực sự tôi muốn trở thành người chăm chó”.

Eboue giai nghe de di trong cho Corgi anh 1
Eboue trong màu áo Arsenal. Ảnh: AFP.

Nghe câu đùa của Eboue, Nữ hoàng và hoàng tử Philip nở nụ cười rạng rỡ. Các đồng đội của anh cũng phá lên cười nắc nẻ.

Eboue sinh ngày 4/6/1983 tại Abidjan, Bờ Biển Ngà. Anh thi đấu cho Arsenal từ 2005 đến 2011, ra sân 132 trận và ghi 5 bàn thắng. Tại đội tuyển Bờ Biển Nga, Eboue ra sân trong 78 trận, ghi 3 bàn.

Cựu cầu thủ Arsenal hiện tại thất nghiệp. Hồi cuối tháng ba, anh bị FIFA cấm thi đấu một năm vì không trả nợ đúng hạn cho người đại diện. Ngay sau khi có án phạt, CLB Sunderland lập tức hủy bỏ hợp đồng với cầu thủ Bờ Biển Ngà chỉ 22 ngày khi anh trở lại Premier League.

Eboue giai nghe de di trong cho Corgi anh 2
Chó Corgi chân ngắn rất đáng yêu.

Chó Corgi có xuất xứ từ Wales, chúng thuộc giống chó chăn gia súc. Corgi đặc biệt thích chặn các con chuột xâm nhập lãnh địa để chơi trò đuổi bắt chuột. Chúng hay cắn vào gót chân của gia súc, thậm chí cả người, thân thể thấp lùn giúp Corgi tránh bị gia súc đá hậu.

Trở thành người bạn đồng hành với loài người, giống Corgi chứng tỏ sự thông minh, dễ sai bảo, dễ huấn luyện. Chúng là một loài vật nuôi trung thành, trìu mến và hiền hòa. Corgi thích trẻ con và do đó được nuôi nhiều trong các gia đình.

Anh Dũng

Bạn có thể quan tâm

Premier League Chó cắn người Thể thao