Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

E ngại virus corona, trường cấp 3 tổ chức lễ tốt nghiệp qua livestream

Dân mạng tỏ ra thích thú và nhận xét lễ tốt nghiệp có một không hai này phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh lây lan nhanh chóng như hiện tại.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do virus corona, hàng loạt trường học đã thực hiện nhiều biện pháp phòng tránh, bao gồm đeo khẩu trang trong lớp học, trang bị nước rửa tay chuyên dụng...

Đặc biệt, một trường trung học tại Sehwa, đảo Jeju (Hàn Quốc) gây chú ý khi tổ chức lễ tốt nghiệp bằng hình thức livestream vào ngày 31/12 vừa qua.

livestream le tot nghiep anh 1

Lễ tốt nghiệp trên sóng livestream.

Thay vì tham dự lễ tốt nghiệp tại Hội trường nghệ thuật Halla như kế hoạch trước đó, tất cả học sinh, phụ huynh và giáo viên sẽ ở nhà và dự tốt nghiệp trực tuyến thông qua Afeeca TV - một nền tảng livestream phổ biến tại xứ kim chi.

Dù không tổ chức trọng thể tại hội trường, buổi lễ không thiếu bất kỳ khâu quan trọng nào, từ bài phát biểu của lãnh đạo nhà trường tới chia sẻ của đại diện học sinh. Những video kỷ yếu của các lớp cũng được phát sóng đầy đủ.

Trả lời tờ Hankook Ilbo, đại diện của nhà trường cho biết buổi lễ tốt nghiệp trên sóng livestream là sáng kiến của ban giám hiệu cũng như nhiều bậc phụ huynh để nhằm phòng tránh sự lây lan của virus corona.

livestream le tot nghiep anh 2

Dân mạng tỏ ra thích thú với lễ tốt nghiệp độc đáo trong mùa dịch.

Buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt này nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm. Dân mạng tỏ ra thích thú và nhận xét lễ tốt nghiệp có một không hai, phù hợp với bối cảnh dịch bệnh lây lan nhanh chóng như hiện tại.

"Sức khỏe của học sinh vẫn là trên hết. Hoan nghênh cách làm của nhà trường", "Thời đại công nghệ, cái gì cũng có thể livestream"... là những bình luận của dân mạng về lễ tốt nghiệp độc đáo này.

Đại dịch viêm phổi do virus corona bùng phát tại Trung Quốc đã lây lan ra nhiều quốc gia. Tính đến ngày 1/2, số ca lây nhiễm lên tới 11.302, khiến 258 người thiệt mạng.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu sau khi chứng kiến số người chết do virus corona tăng mạnh.

Lịch sử của khẩu trang - từ miếng gạc y tế đến vật bất ly thân

Dịch SARS, cúm gia cầm, Ebola và gần đây nhất là virus corona cùng sự ô nhiễm không khí, bụi mịn gia tăng khiến khẩu trang trở thành vật dụng không thể thiếu khi ra đường.

Lê Vy (Theo Hankook Ilbo)

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Đời sống