Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ê-kíp nói gì khi dàn cao thủ ‘Thiên long bát bộ’ bị chê thảm họa?

Bản mới nhất của "Thiên long bát bộ" gây thất vọng lớn. Dàn diễn viên chính trong phim bị chỉ trích dữ dội.

Ngày 18/8, Sina đưa tin Vương Địch, giám chế kiêm nhà sản xuất Thiên long bát bộ 2021, lên tiếng trước những đánh giá tiêu cực xoay quanh dàn diễn viên chính của dự án. Các nhân vật kinh điển trong phim bị chê thảm họa gồm Vương Ngữ Yên của Văn Vịnh San, Đoàn Dự của Bạch Chú hay Tiêu Phong của Dương Hựu Ninh.

Lên sóng từ ngày 14/8, bản phim mới chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung bị chê bai dữ dội về nội dung, diễn viên lẫn tạo hình. Trên Douban, khán giả chấm phim 3,5/10 điểm chất lượng, với 53,6% người đánh giá một sao.

"Tuyển chọn diễn viên cho một dự án kinh điển, đã làm đi làm lại 6 lần như Thiên long bát bộ thực sự rất khó khăn. Chúng tôi đã chọn được những người phù hợp, nhiệt huyết và chăm chỉ nhất tham gia tác phẩm", Vương Địch cho hay.

"Dương Hựu Ninh liên tục trao đổi với đạo diễn từ diễn xuất cho đến tạo hình để hoàn thiện vai Tiêu Phong. Bạch Chú vốn có tính cách lương thiện rất phù hợp với vai Đoàn Dự. Anh ấy bị thương khắp cơ thể sau các cảnh hành động, nhưng không than vãn một lời. Trương Thiên Dương vì để hoàn thành tốt vai Hư Trúc lên chùa tu tập mấy tháng liền", giám chế họ Vương chia sẻ tinh thần không ngại khó của các nghệ sĩ.

Vì vậy, ông hy vọng khán giả không so sánh, ngừng chỉ trích và ghi nhận thành quả nghệ thuật của dàn diễn viên Thiên long bát bộ 2021.

Trước đó, khán giả đánh giá vai Tiêu Phong của Dương Hựu Ninh thiếu sự hào hiệp, anh hùng. Tạo hình cổ trang của anh lòa xòa, không đẹp mắt. Đoàn Dự bị nhận xét khờ khạo, trông ngớ ngẩn qua nét diễn cường điệu, biểu cảm khoa trương của Bạch Chú.

Vai Hư Trúc của Trương Thiên Dương trong phiên bản 2021 có thời lượng xuất hiện ít ỏi dù nhân vật này nằm trong tuyến nam chính của phim.

Dan cao thu trong Thien long bat bo 2021 anh 4

Văn Vịnh San nhận nhiều bình luận tiêu cực với vai Vương Ngữ Yên. Ảnh: Sohu.

Ngoài ra, Vương Ngữ Yên do Văn Vịnh San thủ diễn bị chê không có vẻ ngoài thoát tục, thanh thuần như tiên nữ. Cô vào vai Vương Ngữ Yên 18 tuổi khi đã bước sang tuổi 31. Trên màn ảnh, người đẹp thường xuyên bĩu môi, trưng vẻ mặt ngây thơ khiến người xem khó chịu.

Thiên long bát bộ 2021 hoàn thành từ năm 2019. Phim bị chỉ trích lạm dụng hiệu ứng slow-motion, bối cảnh thiếu chân thực, cảnh hành động không đẹp mắt, tình tiết cường điệu quá đà.

Tạo hình dàn mỹ nữ phim 'Thiên long bát bộ' 2021

"Thiên long bát bộ" phiên bản 2021 tập hợp dàn diễn viên như Văn Vịnh San, Tô Thanh, Hà Hoằng San, Huỳnh Dịch.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm