Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ê-kíp game show Trung Quốc bị chỉ trích coi thường phụ nữ

Chương trình tìm kiếm diễn viên Ace Actress của Trung Quốc bị khán giả phản đối vì dàn huấn luyện viên chủ yếu là nam giới.

HK01 đưa tin Ace Actress, lên sóng từ 17/4, là chương trình truyền hình thực tế do Trung Quốc thực hiện. Trong chương trình, các nữ diễn viên mới vào nghề sẽ cạnh tranh vai nữ chính của series phim cổ trang sắp bấm máy do Youku thực hiện.

Dù sở hữu ý tưởng mới mẻ, nhằm giới thiệu những gương mặt nữ diễn viên mới với công chúng, Ace Actress bị chỉ trích vì dàn huấn luyện viên nhiều nam, ít nữ.

Ace Actress anh 1

Hình ảnh quảng cáo gây tranh cãi của chương trình Ace Actress. Ảnh: Youku.

Lưu Đào là nữ diễn viên duy nhất trong dàn huấn luyện viên đông đảo của chương trình. Xuất hiện cùng cô là sáu nam diễn viên, gồm Trương Hiểu Long, Nghiêm Khoan, Trịnh Nguyên Sướng, Lý Trị Đình và Bách Khắc Lực.

Trên Internet, khán giả Trung Quốc không chỉ bày tỏ bất bình về sự chênh lệch giữa số lượng huấn luyện viên nữ so với huấn luyện viên nam. Họ cũng băn khoăn liệu tài năng cùng kinh nghiệm của các nam nghệ sĩ đã đủ để trở thành người cầm cân nảy mực trong chương trình.

Ngoài Trương Hiểu Long từng tốt nghiệp Học viện múa Bắc Kinh, Đại học Nghệ thuật Cát Lâm và hiện giảng dạy tại Học viện Hý kịch Trung ương, các huấn luyện viên nam còn lại đều là người mẫu lấn sân diễn xuất và thành công. Ví dụ, Trịnh Nguyên Sướng mới góp mặt trong các bộ phim thần tượng Đài Loan từ thập niên 2000; Lý Trị Đình sau 10 năm vào nghề chỉ có một phim truyền hình ăn khách là Võ Mỵ Nương truyền kỳ (2014).

Đáng nói, dàn ngôi sao khách mời góp mặt trong Ace Actress cũng đều là nam giới. Trong tập đầu tiên, hai nam diễn viên Trương Triết Hạn và Cung Tuấn của bộ phim Sơn hà lệnh đã góp mặt để chia sẻ về trải nghiệm quay phim của mình.

Sự mất cân bằng giới tình ở ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc đang là vấn đề nhức nhối. Số lượng nhà đầu tư và nhà sản xuất quyền lực là nam giới vẫn đang gia tăng. Người xem cảm thấy ban tổ chức chương trình Ace Actress nên mời thêm nhiều huấn luyện viên nữ.

Họ đã để lại cho nhà sản xuất chương trình những bình luận như: “Một diễn viên nữ có cần đến từng này huấn luyện viên nam chỉ dẫn cho họ về diễn xuất hay không?”, “Tôi cảm thấy không thoải mái khi xem chương trình” và “Tại sao lại phải là đàn ông chỉ dẫn cho phụ nữ điều gì nên hay không nên làm? Thế có khác gì công khai tuyển thiếp trên truyền hình không?”…

Hôn nhân đổ vỡ của loạt sao Trung Quốc

Trước Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong, nhiều đôi nghệ sĩ nổi tiếng ở Trung Quốc xác nhận đường ai nấy đi khiến công chúng bất ngờ.

Phòng vé Trung Quốc 4 tháng đầu năm vượt xa doanh thu cả năm của Mỹ

Phòng vé Trung Quốc chính thức cán mốc 3 tỷ USD vào cuối tháng 4, vượt xa doanh thu 2,1 tỷ USD trong năm 2020 của Mỹ.

Triệu Lệ Dĩnh hóa thân thành thôn nữ mạnh mẽ

Trong tác phẩm "Hạnh Phúc đến Vạn gia", Triệu Lệ Dĩnh hóa thân thành người phụ nữ nông thôn có tính cách mạnh mẽ, sắc sảo.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh