Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ê-kíp Cuộc đua kỳ thú xin lỗi sau sự cố đặt bê tông lên rạn san hô

Đơn vị sản xuất chương trình Cuộc đua kỳ thú thừa nhận việc xếp bê tông lên rạn san hô là sai và xin rút kinh nghiệm.

Cuộc đua kỳ thú tập 6 lên sóng mới đây vướng tranh cãi liên quan đến thử thách lặn biển ở Phú Yên. Cụ thể, người chơi phải nhớ thứ tự tấm bê tông đặt dưới biển, sau đó xếp lại các tấm trên bờ thành đề bài để cùng giải đáp án. Tuy nhiên, chi tiết gây tranh cãi là những tấm bê tông này được đặt lên rạn san hô.

Ngay khi chương trình lên sóng, quán quân Cuộc đua kỳ thú 2015 Trần Ngọc Anh bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân.

Cô viết: "San hô một năm chỉ phát triển được rất ít, nó là một hệ sinh thái dưới nước có thể cung cấp, chia sẻ chỗ ở, thức ăn cho các loài sinh vật khác. Những thảm san hô và tảo biển còn như những cánh rừng dưới biển (dù san hô không phải thực vật). Cho dù những người làm chương trình không biết đến tầm quan trọng của san hô thì cũng không thể làm việc gây tổn hại đến san hô như vậy".

Cuoc dua ky thu san ho tranh cai anh 1
Thử thách lặn biển gây tranh cãi ở Cuộc đua kỳ thú. 

Một số thí sinh cũ của Cuộc đua kỳ thú và nhiều khán giả cũng có phản ứng tương tự, chỉ trích chương trình. Một fanpage của hội cứu hộ sinh vật biển thậm chí phân tích tác động của việc đặt bê tông lên rạn san hô.

Cách đây ít phút, ê-kíp Cuộc đua kỳ thú đã gửi lời xin lỗi trên fanpage. Theo đó, đơn vị sản xuất thừa nhận việc xếp bê tông lên san hô là sai và xin rút kinh nghiệm.

"Chúng tôi hiểu việc làm đó là sai và xin gửi lời xin lỗi chân thành với khán giả và biển Phú Yên, cũng như xin rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này để những chuyện như vậy sẽ không được phép xảy ra nữa" - nội dung thông cáo của chương trình.

Phía Cuộc đua kỳ thú giải thích thêm ý định ban đầu của họ là đặt khung sắt và bê tông lên dải đá và cát, nhưng gặp trục trặc nên phải thay đổi. 

"Thử thách ban đầu đưa ra là các bạn thí sinh sẽ bơi qua các dải san hô thật đẹp, rồi sẽ đến dải đá và cát để xem đề bài và lên bãi cát thực hiện thử thách. Tuy nhiên, do tình hình thực tế mực nước thay đổi và nước biển bị đục, nên để đảm bảo có thể mang đến những hình ảnh quay phim rõ ràng nhất và để thí sinh quan sát dễ hơn, ê-kíp chương trình đã mắc một lỗi sai khi dời vị trí để đề bài từ khu vực cát và đá dưới biển lên khu vực dải san hô".

Cuoc dua ky thu san ho tranh cai anh 2
Đội Kỳ Duyên - Minh Triệu xếp bê tông ở thử thách lặn biển. 

Ngoài ra, nội dung thư xin lỗi cũng nhấn mạnh: "Khi ban tổ chức chương trình làm việc với thí sinh ở các khu vực thiên nhiên, rừng, núi, chúng tôi luôn nhắc nhở thí sinh hoặc ghi trong mật thư về vấn đề bảo vệ môi trường hay bảo vệ chính bản thân thí sinh. Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn làm việc với những nhóm hoặc công ty chuyên ngành để thu dọn rác, bảo vệ môi trường sau mỗi chặng đua".

Hiện, đa số khán giả bày tỏ họ chấp nhận lời xin lỗi từ chương trình, nhưng vẫn mong ê-kíp Cuộc đua kỳ thú làm việc cẩn trọng hơn để không xảy ra những lỗi cơ bản tương tự. 

Cuộc đua kỳ thú: Kỳ Duyên và Minh Triệu được trở lại Trong tập 6 Cuộc đua kỳ thú, Mlee bật khóc nức nở vì giận Quốc Anh mất tập trung, quên đề bài khi lặn xuống biển. Trong khi đó, đội Cam may mắn được đội Nâu cứu trở lại cuộc đua.


Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm