Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ê-kíp Bố ơi, mình đi đâu thế đau đầu tìm cách làm tiếp

Với lệnh mới từ Tổng cục Điện ảnh, phát thanh và truyền hình Trung Quốc, các show có trẻ em tham gia bị hạn chế phát sóng. Đồng nghĩa, các đài truyền hình như "ngồi trên đống lửa".

Hãng tin Tân Hoa Xã chiều 19/4 cho hay, các đài truyền hình của Trung Quốc căng thẳng trước lệnh kiểm soát mới, cấm các chương trình truyền hình có trẻ em tham gia. Theo thống kê, nguồn thu từ các đài bị ảnh hưởng đáng kể.

Tại đài truyền hình Hồ Nam vệ thị, Bố ơi, mình đi đâu thế đã mang về con số 1,5 tỷ NDT (tương đương 231 triệu USD) doanh thu.

Trung Quoc cam Bo oi minh di dau the anh 1
Bố ơi, mình đi đâu thế mang lại nguồn thu 231 triệu USD cho đài truyền hình. Lãnh đạo đài đang tìm hướng thay đổi để phù hợp với tiêu chí của Tổng cục. Ảnh: Sina.

"Doanh thu từ show cao gấp 10 lần so với các show khác, đem lại nguồn lợi lớn. Số liệu cho thấy, khi mới ra mắt, Bố ơi, mình đi đâu thế chỉ có doanh thu khoảng 28 triệu NDT, nhưng sau 3 năm ghi hình, con số tăng chóng mặt. Việc cơ quan chức năng kiểm soát chặt sẽ khiến hoạt động của đài gặp nhiều khó khăn", đại diện đài Hồ Nam trả lời phỏng vấn Tân Hoa Xã.

Trao đổi trên Sina, đại diện đài Chiết Giang cho hay show Bố ơi trở về cũng có doanh thu cao, tăng vọt từ 30 triệu NDT trong mùa 1 lên 138 triệu NDT ở mùa tiếp theo. "Nhờ đó, hoạt động của đài được đảm bảo".

Lãnh đạo các đài đang tìm mọi cách để thực hiện chương trình.  

Trung Quoc cam Bo oi minh di dau the anh 2
Show Mẹ là siêu nhân có sự tham gia của Đổng Khiết nhiều khả năng tính cách phát sóng qua mạng để tránh lệnh Tổng cục. Ảnh: Sina.

"Lệnh của Tổng cục phải chấp hành. Chúng tôi đã dừng ghi hình mùa 4 show Bố ơi, mình đi đâu thế. Tuy nhiên, chúng tôi đang gửi đơn đề nghị lên cấp trên. Chúng tôi sẽ đưa ra những điều chỉnh kịch bản, bổ sung nhiều yếu tố mới đáp ứng đúng mong muốn của Tổng cục", đại diện đài Hồ Nam nói.

Theo đó, tất cả các đài truyền hình đang cố gắng đấu tranh và thay đổi nội dung để tìm kiếm cơ hội phát sóng lại.

Nguồn tin nội bộ cho biết, show Mẹ là siêu nhân đã được ghi hình vài số với sự có mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Giả Tịnh Văn, Đổng Khiết, Mai Đình vốn có kế hoạch lên sóng ngày 22/4. Tuy nhiên, trước áp lực mới từ cơ quan chức năng, nhiều khả năng đài Hồ Nam sẽ phát hành qua mạng. "Đó cũng là cách thu hồi kinh phí sản xuất", nguồn tin cho biết trên Sina.

Tổng cục Điện ảnh, phát thanh và truyền hình Trung Quốc (SARFT) ngày 18/4 đưa ra văn bản kiểm soát các chương trình truyền hình thực tế có sự tham gia của trẻ em, đặc biệt là các show có người nổi tiếng và các con tham gia. Trong văn bản ghi rõ “cần tăng cường hơn nữa quản lý các chương trình không có giá trị tích cực”.

Cơ quan này cho rằng, việc trẻ em tham gia show truyền hình quá sớm, được lăng xê tên tuổi, trở thành ngôi sao chỉ sau một đêm là điều phản giáo dục, ảnh hưởng đến sự phát triển sau này.

Trước đó, cơ quan chức năng thắt chặt quản lý văn hóa và chương trình mạng khi ban hành nhiều thông tư cấm các nội dung không phù hợp, cấm các dự án miêu tả về “cảnh đồng tính, mua bán dâm, cảnh nóng, ngược đãi”, “miêu tả hành vi không lành mạnh như tình một đêm, ngoại tình”, “các cảnh thần thoại, không có thực cũng bị xem xét”.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí

Thieu Bao Tram tro lai hinh anh

Thiều Bảo Trâm trở lại

0

Thiều Bảo Trâm tâm sự cô muốn truyền tải năng lượng tích cực cho khán giả vào thời điểm dịch bệnh. Do đó, nữ ca sĩ quyết định phát hành MV "Love Rosie" với giai điệu vui tươi.