Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

DxOMark: ‘Galaxy S9/S9+ khử nhiễu tốt nhất khi chụp ảnh thiếu sáng'

Với 79 điểm ở phần khử nhiễu, Galaxy S9/S9+ vượt nhiều đối thủ ở phân khúc cao cấp để trở thành smartphone khử nhiễu tốt nhất khi chụp thiếu sáng.

Theo chuyên trang xếp hạng và đánh giá chất lượng hình ảnh - video, ống kính, thiết bị di động tích hợp camera DxOMark, siêu phẩm mới nhất của Samsung duy trì được ưu thế khử nhiễu ở mọi điều kiện ánh sáng. Ngay cả khi độ sáng ở mức 5 lux (bằng nửa mức ánh sáng đường phố ban đêm), nước ảnh vẫn trong trẻo.

Samsung anh 1
Nước ảnh trong trẻo khi chụp vào ban đêm là lợi thế của Galaxy S9/S9+.

Không chỉ DxOMark, GSMarena cũng đánh giá cao khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng của bộ đôi smartphone. Trang công nghệ này nhận xét, Galaxy S9/S9+ chụp thiếu sáng khác biệt nhờ sự kết hợp của 4 yếu tố: ống kính khẩu độ lớn f/1.5, kích cỡ điểm ảnh lớn, chống rung quang học và công nghệ giảm nhiễu đa khung hình.

Ngoài khả năng chống nhiễu, duy trì độ sáng và các chi tiết, Galaxy S9/S9+ cũng kiểm soát tốt độ cân bằng màu sắc trong môi trường thiếu sáng. Những khoảnh khắc thường nhật qua camera của bộ đôi smartphone được tái hiện trung thực, sắc nét. Ví dụ như bức ảnh chụp đường phố ban đêm hay khung cảnh trong quán cà phê buổi tối được xử lý tốt với chiếc điện thoại này.

Samsung anh 2
Toàn cảnh thành phố khi mặt trời sắp lặn được ghi lại ở chế độ zoom quang học 2 lần nhưng không bị vỡ nét.

Ưu thế này có được nhờ khả năng thay đổi khẩu độ trên camera chính phía sau của cả 2 phiên bản flagship. Trước Galaxy S9/S9+, các smartphone gần như chỉ có một khẩu độ cố định. Điều này làm khả năng chụp ảnh của điện thoại thiếu đi sự linh hoạt. Khẩu độ lớn có thể giúp camera trên smartphone lấy được nhiều ánh sáng hơn, nhưng ảnh chụp trong môi trường đủ sáng dễ bị lóa, không có chiều sâu và mất nhiều chi tiết. Chính vì vậy, rất ít nhà sản xuất mạo hiểm sử dụng khẩu độ lớn trên các sản phẩm của mình.

Samsung anh 3
Ảnh chụp màn hình camera tự động chỉnh khẩu độ f/1.5 để thu sáng trong căn phòng tối, giúp bức ảnh sáng hơn (ảnh trái) và ánh sáng thực của căn phòng (ảnh phải).

Samsung là một trong những hãng di động tiên phong sử dụng 2 khẩu độ khác nhau trên camera chính phía sau của Galaxy S9/S9+. Khi chụp ở điều kiện đủ sáng, máy sẽ chọn khẩu độ nhỏ f/2.4, còn ở môi trường thiếu sáng, máy sẽ tự động chuyển sang sử dụng khẩu lớn f/1.5. Nhờ đó, camera của chiếc điện thoại này có thể linh hoạt trong mọi điều kiện ánh sáng như một máy ảnh chuyên dụng.

Samsung anh 4
Ở khẩu độ f/2.4, ánh sáng rọi thẳng vào camera nhưng không gây cảm giác chói lóa. Ngược lại, lớp tráng phủ chất lượng giúp bức ảnh mượt mà và đẹp mắt.

Bên cạnh đó, những công nghệ camera thế mạnh của Samsung vẫn tiếp tục được kế thừa trên Galaxy S9/S9+ như: khả năng lấy nét pha kép Dual-Pixel, kích cỡ điểm ảnh lớn 1.4μm (điểm ảnh càng lớn càng thu được nhiều ánh sáng). Đặc biệt, ở phiên bản Galaxy S9+, tính năng chống rung quang học (OIS) được trang bị trên cả 2 camera sau.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ Mobile