Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

DxO Mark công bố smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới

3 tháng sau khi bị Xiaomi vượt mặt trong danh sách những chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất theo đánh giá của DxO Mark, Huawei vừa lấy lại vị trí này với chiếc P50 Pro.

Theo đánh giá của chuyên trang về chất lượng ảnh DxO Mark, máy ảnh trên Huawei P50 Pro đạt 144 điểm tổng thể, cao hơn một điểm so với Xiaomi Mi 11 Ultra. Trong đó, chiếc flagship mới nhất của Huawei có 149 điểm về chụp ảnh, 107 điểm thu phóng (zoom) và 116 điểm quay video.

Trang DxO Mark cho biết các ưu điểm trên camera của P50 Pro là độ nét cao, ít nhiễu hạt, dải nhạy sáng tốt với cả camera chính và ống kính góc siêu rộng. Ngoài ra, cân bằng trắng của máy cũng có độ chính xác cao và đồng bộ tốt giữa các ống kính. DxO Mark dành nhiều lời khen cho chất lượng quay video của P50 Pro với chi tiết tốt ở cả điều kiện trong nhà và ngoài trời cùng chống rung hiệu quả.

Huawei lay lai vi tri smartphone chup anh dep nhat anh 1Huawei lay lai vi tri smartphone chup anh dep nhat anh 2

Ảnh chụp điều kiện trong nhà từ Huawei P50 Pro (trước) và Xiaomi Mi 11 Ultra (sau). Ảnh: DxO Mark.

Trong khi đó, điểm yếu của máy nằm ở độ sâu trường ảnh (DoF) quá mỏng, đôi khi sẽ có đối tượng mất nét trong khung hình nhiều lớp. Tính năng lấy nét tự động của sản phẩm cũng không được đánh giá cao, nhất là trong điều kiện ánh sáng yếu.

“Máy ảnh của P50 Pro mang lại chất lượng ảnh chụp vượt trội trong mọi điều kiện, giúp sản phẩm vươn lên vị trí mới trong hạng mục chụp ảnh với 149 điểm. Vấn đề duy nhất là có quá nhiều khác biệt giữa live view (xem trước) và ảnh chụp cuối cùng, đặc biệt là trong điều kiện ngược sáng”, trang DxO Mark chia sẻ.

Huawei lay lai vi tri smartphone chup anh dep nhat anh 3Huawei lay lai vi tri smartphone chup anh dep nhat anh 4

So sánh camera zoom quang của Huawei P50 Pro (trước) và Xiaomi Mi 11 Ultra (sau). Ảnh: DxO Mark.

Camera zoom của P50 Pro cũng được DxO Mark đánh giá cao. Trang này chấm 107 điểm cho tính năng thu phóng của chiếc máy Huawei, cao hơn 7 điểm so với Xiaomi Mi 10 Ultra, thiết bị dẫn đầu hạng mục này trước đó. “P50 Pro là mẫu điện thoại thông minh có camera góc siêu rộng và tele tốt nhất chúng tôi từng thấy”, trang DxO Mark nhận xét.

Huawei P50 Pro được trang bị cụm camera với 4 ống kính. Máy ảnh chính của sản phẩm này có độ phân giải 50 MP, khẩu độ f/1.8, cảm biến đơn sắc 40 MP f/1.6, ống kính siêu rộng 13 MP f/2.2 và camera zoom quang 3.5x 64 MP f/3.5. Ngoài ra, Huawei còn trang bị thêm cảm biến nhiệt độ màu giúp cân bằng trắng của máy chính xác hơn.

Cùng P50 Pro, Mate 40 Pro+, Mate 40 Pro và P40 Pro là những chiếc điện thoại Huawei khác góp mặt trong danh sách 10 smartphone chụp ảnh tốt nhất của DxO Mark.

Huawei công bố bộ đôi smartphone P50, không có 5G

Hai mẫu điện thoại P50 và P50 Pro đánh dấu sự trở lại của vi xử lý Qualcomm Snapdragon trên dòng smartphone Huawei cao cấp.

Xuân Sang

Theo DxO Mark

Bình luận

Bạn có thể quan tâm