Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

DVLUP - sân chơi lớn cho lập trình viên tại Việt Nam

DVLUP là chương trình đặc biệt dành riêng cho các lập trình viên Windows Phone đã được Nokia tổ chức thử nghiệm ở 3 quốc gia: Canada, Anh, Mỹ và bây giờ là Việt Nam.

Trên sân chơi này, các lập trình viên sẽ đối mặt với những thử thách do Nokia đưa ra. Nhiệm vụ của các bạn là tìm cách giải quyết chúng để nhận được những điểm XP tương ứng (Experience Points - điểm kinh nghiệm).

Số điểm này sẽ được thu thập ở trong tài khoản cá nhân của mỗi lập trình viên một cách tự động và có thể dùng để đổi lấy những sản phẩm có giá trị từ Nokia như điện thoại, tai nghe hay sạc không dây. Bên cạnh đó, khi tham gia, các bạn còn có cơ hội nhận được huy hiệu (badge), giúp khẳng định vị trí bản thân trên diễn đàn cũng như môi trường quốc tế.

Một số đánh giá của một số lập trình viên trẻ, có tên tuổi trong giới thiết kế ứng dụng di động về DVLUP.com - một sân chơi do Nokia thiết kế và thành lập, dành cho cá nhân, nhóm hoặc công ty đang phát triển ứng dụng và game trên nền tảng Windows Phone - vừa được khởi động tại Việt Nam ngày 15/8:

"Một sân chơi sáng tạo và mới mẻ tạo ra nhiều mục tiêu phấn đấu và động lực cho các lập trình viên trong việc tìm hiểu nền tảng Windows Phone" - Vũ Thế Huỳnh, TP.HCM (LTV Viet Voice, Viet Voice 2).

"Một sân chơi có đầy đủ độ chuyên nghiệp và tính thực tiễn, thú vị chưa từng có tại Việt Nam. Đây là sự ưu ái rất lớn dành cho lập trình viên Việt Nam" - Nguyễn Bá Quang, Hà Nội (LTV Lịch METRO, DragonBall Puzzle và Sound English Pro).

"Một sân chơi lớn mang tầm vóc quốc tế, dành cho lập trình viên nói riêng và những ai yêu thích công nghệ nói chung" - Đỗ Tuấn Anh, HN (lịch VIỆT, Lockie và Vieather).

Hướng dẫn thiết lập và sử dụng tài khoản DVLUP tại Việt Nam

Truy cập vào trang http://www.dvlup.com/Register và điền đầy đủ thông tin.

Bạn có thể đăng ký bằng bất kỳ tài khoản email nào. Tuy nhiên, nên sử dụng chính địa chỉ email của windows phone dev center là tốt nhất. Nếu bạn chưa có thì có thể dùng email hotmail hoặc live.com để đăng ký, sau đó dùng chính email này để đăng ký tạo tài khoản windows phone dev center. Bạn cũng cần phải chọn country là Vietnam.
Sau khi đăng ký và đăng nhập xong, bạn sẽ được đưa đến trang cá nhân, tập hợp thông tin về cộng đồng lập trình viên ứng dụng Windows Phone 8 trên toàn cầu, danh sách các ứng dụng của bạn, huy hiệu cũng như tin nhắn.
Ngay sau khi đăng ký, bạn sẽ được cấp ngay huy hiệu đầu tiên. Trang cá nhân cũng sẽ cập nhập và thông báo tiến trình hoạt động của bạn để được cấp huy hiệu tiếp theo. Bên cạnh đó, có tổng cộng khoảng 52 huy hiệu bạn có thể được cấp khi tham gia DVLUP.
DVLUP Leaderboard là nơi xếp hạng và phân loại các thành viên theo XP, số huy hiệu và số lượng ứng dụng phát triển. Các lập trình viên có thể lựa chọn theo dõi Leaderboard quốc tế và Việt Nam.

Hướng dẫn tham gia thử thách 

Truy cập vào trang http://www.dvlup.com/Challenges để xem toàn bộ các thử thách trên DVLUP - quốc tế và Việt Nam.

Các thử thách cũng có thể được hiển thị theo: Hệ điều hành (lựa chọn giữa Windows Phone hoặc Asha), loại thử thách (ứng dụng mới, game, bản cập nhập, chất lượng hoặc câu hỏi) và theo thời gian còn lại của thử thách.

Hiện nay, trên sàn đấu Việt Nam đang có 3 thử thách cho các lập trình viên.

• Phát triển ứng dụng Game Windows Phone đầu tiên và đưa lên Store (500XP)

• Phát triển ứng dụng Windows Phone đầu tiên và đưa lên Store (500XP)

• Trả lời câu hỏi trên DVLUP (100XP)

Khi quyết định đổi XP sang phần quà tương ứng, các lập trình viên chỉ cần truy cập http://www.dvlup.com/Rewards để lựa chọn và Nokia sẽ trực tiếp gửi món quà đó đến bạn. Những phần quà hiện đang có ở Việt Nam hiện nay bao gồm: điện thoại Lumia 520 (2900XP), Nokia 515 2 SIM (3000XP), Lumia 625 (4800XP), Lumia 920 (9300 XP), Lumia 925 (10300XP), Lumia 1020 (13600XP), Lumia 1520 (15200XP).

Cộng đồng DVLUP tại Việt Nam

Đối với các bạn mới bắt đầu làm quen với lập trình ứng dụng di động, Nokia Vietnam - Developers Experience Facebook Page (https://www.facebook.com/groups/viet.nok.dev/), với hơn 2.500 thành viên là cộng đồng chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm của các bạn lập trình viên Windows Phone.


"Chúng tôi đã và đang nỗ lực để thu ngắn khoảng cách từ ý tưởng đến việc thực hiện những ý tưởng này. Bằng cách tạo những điều kiện tốt nhất, cả về mặt kiến thức, môi trường, cũng như những hỗ trợ về công cụ, Nokia hy vọng sẽ góp phần vào sự phát triển của các lập trình viên trẻ tại Việt Nam, cùng những tư duy công nghệ mới” - ông Fabien Lotz, Giám đốc hệ cộng sinh di động Nokia Việt Nam, chia sẻ.

Các lập trình viên Việt Nam đã có một thị trường mở để tìm hiểu, học hỏi, va chạm, và cạnh tranh với nhau để nâng cao năng lực bản thân, cập nhật tức thời những diễn biến và xu hướng của thế giới. Tại DVLUP, những ý tưởng sẽ được đồng bộ hóa với hiện thực, và những đam mê cũng như kinh nghiệm được tôn trọng và đánh giá một cách xứng đáng.

Tư liệu: Nokia

Bạn có thể quan tâm

Đời sống