Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Duy trì thời kỳ hồi phục cho bệnh nhân vảy nến

Bệnh vẩy nến ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Việc duy trì trạng thái hồi phục được coi là nền tảng giúp bệnh nhân.

Vảy nến là một bệnh viêm da tự miễn qua trung gian tế bào T, đặc trưng bởi tình trạng viêm da; tăng sừng hóa; tăng sinh biểu bì, mạch và sừng hóa bất thường. Vảy nến còn liên quan đến nhiều bệnh lý khác, làm gia tăng chi phí kinh tế - xã hội và giảm tuổi thọ.

Những biến cố tinh thần và căng thẳng có tác động rất lớn đến việc làm giảm thiểu hoặc trầm trọng hơn tình trạng bệnh. Các phương pháp điều trị bệnh truyền thống có thể gây độc hại cho bệnh nhân về lâu dài và không phải lúc nào cũng có thể chữa hoàn toàn tổn thương.

Một nghiên cứu được tiến hành trên 50 bệnh nhân (23 nam, 27 nữ), trong độ tuổi 18 - 58 (trung bình 38,3 tuổi) cho thấy, tất cả bệnh nhân đều bị ảnh hưởng bởi vảy nến thể mảng, mức độ từ nhẹ đến nặng (thời gian mắc bệnh trung bình là 29,5 năm).

28 bệnh nhân trước đó đã được điều trị với một loạt sản phẩm dùng ngoài da thảo dược của Australia (các sản phẩm dùng ngoài da Dr Michaels (Soratinex) dành cho bệnh vảy nến) và 22 bệnh nhân trước đó được điều trị bằng liệu pháp sinh học. Tất cả bệnh nhân đều chữa lành hoàn toàn tổn thương. Kết quả nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Journal of Biological Regulators & Homeostatic Agents.

Dr. Michaels anh 1
Giáo sư, tiến sĩ Michael Tirant tư vấn miễn phí cho bệnh nhân vảy nến.

Trong số 28 bệnh nhân điều trị với sản phẩm Dr Michaels (Soratinex), 22 người tiếp tục áp dụng liệu trình 3 bước với các sản phẩm: gel làm sạch - cleansing gel, thuốc mỡ bôi - Ointment và dầu dưỡng da - skin conditioner. Sản phẩm này sử dụng 2 lần/tuần (ngày đầu và ngày thứ tư của tuần) trên các vùng da bị ảnh hưởng trước đó với liều duy trì cho nhóm điều trị duy trì và 6 bệnh nhân còn lại ngưng điều trị (nhóm không điều trị duy trì).

Trong số 22 bệnh nhân điều trị bằng liệu pháp sinh học, 12 người tham gia nhóm điều trị duy trì với sản phẩm Dr Michaels và tiếp tục liệu trình 3 bước với các sản phẩm Dr Michaels gồm gel làm sạch - cleansing gel, thuốc mỡ bôi - ointment và dầu dưỡng da skin conditioner với liều lượng 2 lần/ tuần (vào ngày thứ nhất và thứ tư của tuần) lên các vùng da bị tổn thương trước đó. 10 bệnh nhân còn lại ngừng điều trị.

Trong số 34 bệnh nhân thuộc nhóm điều trị duy trì bằng Dr Michaels trước đó (22 người đã được điều trị với Dr Michaels (Soratinex) và 12 người điều trị bằng sinh học), có 26 bệnh nhân vẫn tồn tại trạng thái không có triệu chứng với điểm sàn PASI là 0. 6 bệnh nhân xuất hiện ban đỏ nhẹ với điểm PASI tăng 0-25%. Hai bệnh nhân thuộc nhóm mức độ trung bình có điểm PASI tăng 36-50% và được điều trị ban đầu với liệu pháp sinh học.

Dr. Michaels anh 2
Hình ảnh bệnh nhân điều trị bằng sản phẩm Dr Michaels trong 8 tuần.

Các kết quả cho thấy sản phẩm Dr Michaels (Soratinex) có thể duy trì trạng thái không triệu chứng sau khi bệnh nhân bắt đầu hồi phục, ở cả đối tượng đã điều trị với Dr Michaels (Soratinex) và người bệnh điều trị bằng liệu pháp sinh học.

Chi phí điều trị bằng liệu pháp sinh học khá cao, nhưng các triệu chứng của bệnh vẫn có thể xuất hiện trở lại sau 3 - 4 tháng ngưng điều trị. Bệnh nhân có thể tiếp tục liệu trình điều trị với sản phẩm Dr Michaels (Soratinex) để kéo dài trạng thái không triệu chứng. Sản phẩm Soratinex được khuyến khích sử dụng kết hợp trong quá trình điều trị toàn thân bệnh vảy nến (bao gồm điều trị sinh học) và tiếp tục sau khi kết thúc điều trị.

Hệ thống phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic tại 87 Trần Não, quận 2, TP.HCM và 81-83 Lò đúc, Hà Nội áp dụng phương pháp Dr Michaels: sử dụng các loại thảo dược để điều trị bệnh vảy nến, viêm da cơ địa và nhiều bệnh da liễu khác.

Cơ sở áp dụng theo tiêu chuẩn, phác đồ tương tự các phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels tại Australia, châu Âu với nguồn thảo dược được sản xuất, nhập khẩu từ Australia.

Phương pháp Dr. Michaels do GS. TS. Michael Tirant phát triển hơn 30 năm qua và được thừa nhận rộng rãi để điều trị vảy nến và nhiều bệnh da liễu khác. Nhiều thử nghiệm lâm sàng cũng như các nghiên cứu đánh giá y học đã được công bố quốc tế tại những nước châu Âu, chứng minh giải pháp Dr. Michaels từ thảo dược đạt hiệu quả cao, an toàn và không có tác dụng phụ. Phương pháp này cũng được đánh giá là an toàn cho trẻ em và phụ nữ có thai.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp