Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Duy Khoa sẽ ‘cháy’ trong đêm rock

Anh chàng được biết đến trong cuộc thi SMĐH 2008 với những bản pop-ballad dịu dàng khẳng định mình sẽ "bùng nổ" trong đêm rock với một phong cách hoàn toàn khác biệt.

Duy Khoa sẽ ‘cháy’ trong đêm rock

(Zing) – Anh chàng được biết đến trong cuộc thi SMĐH 2008 với những bản pop-ballad dịu dàng khẳng định mình sẽ "bùng nổ" trong đêm rock với một phong cách hoàn toàn khác biệt.

Duy Khoa sẽ ‘cháy’ trong đêm rock

Ca sỹ trẻ Nguyễn Duy Khoa

- Xin chúc mừng Duy Khoa là thí sinh được bình chọn nhiều nhất trong tuần đầu tiên. Cảm xúc của bạn thế nào?

- Khoa rất vui và hạnh phúc. Sau đêm diễn thứ hai, không hiểu bằng cách nào mà nhiều khán giả từ Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Sài Gòn có được số điện thoại của Khoa đã nhắn tin, gọi điện chúc mừng. Nhưng dẫu vậy Khoa cũng cảm thấy còn nhiều thử thách đang chờ đợi mình ở phía trước.

- Theo Duy Khoa vì sao bạn lại giành được nhiều tình cảm của khán giả đến vậy dù Khoa hát cũng chưa phải thuyết phục lắm?

- Khoa nghĩ khán giả bình chọn cho Khoa nhiều bởi vì Khoa có cách hát, chọn ca khúc và thể hiện nó gần gũi với người nghe… mà cũng có thể do ngoại hình ưa nhìn nữa (cười). Nhìn thiện cảm và nghe thấy thoải mái, không bị căng thẳng khi nghe Khoa hát, có thể điều đó đã gây cảm tình với khán giả.

- Vậy buổi thi tới Khoa định tung ra “chiêu” gì đây?

- Sẽ là một hình ảnh Duy Khoa mới mẻ “bốc cháy” trên sân khấu với rock, nhanh nhẹn và lôi cuốn. Khán giả sẽ được thưởng thức một màn trình diễn hoàn chỉnh, có hát, nhảy và… cởi áo chẳng hạn (cười).

- Nhưng hình như rock không phải sở trường của Khoa?

- Mọi người đều tưởng thế và vì thế Khoa muốn tạo nên sự bất ngờ. Khán giả nghĩ Khoa chỉ hát được ballad nhưng thực tế là ở vòng thử giọng, Khoa đã thuyết phục được Ban giám khảo bằng những bài hát rock. Khoa đã chuẩn bị cho đêm thi này từ đầu tháng 6 và hai đêm tiếp theo sẽ là sự bứt phá.

Duy Khoa sẽ ‘cháy’ trong đêm rock
Sẽ là một hình ảnh Duy Khoa mới mẻ “bốc cháy” trên sân khấu với rock

- Khoa đã tốt nghiệp thanh nhạc tại Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội nhưng Hội đồng nghệ thuật lại nhận xét kỹ thuật thanh nhạc của Khoa chưa tốt lắm...

- Nếu hát chưa tốt thì Khoa đã không thể có mặt ở tận vòng này của SMĐH và nếu nói chưa tốt thì so với một số thí sinh khác thôi. BGK đã thẳng thắn với Duy Khoa, điều này chứng tỏ họ kỳ vọng và muốn Khoa vươn lên khẳng định. Khoa nghĩ thế nên sẽ cố gắng hết sức.

Nếu trong cuộc thi này bạn không tự tin coi như bạn sẽ thua cuộc. Mình là người của công chúng nên phải chịu sức ép từ dư luận là việc đương nhiên. Quan trọng là phải biết vượt qua áp lực đó để khẳng định mình. Khoa tin là xét một cách toàn diện, mình không thua kém bất cứ thí sinh nào.

Mỗi ca sĩ đều chọn cho mình con đường đi riêng và trung thành với nó, họ đều có khán giả riêng. Quan trọng là mình luôn đem đến cho người nghe âm nhạc trong sáng và hướng đến những điều tốt đẹp. Đó là quan điểm của Khoa.

- Nhưng chờ đến bao giờ khi mà Khoa đã "dấn thân" vào âm nhạc cũng khá lâu rồi?

- Hãy chờ sự bùng nổ của Khoa ở đêm nhạc rock.

- Vẫn lại là 1 ca khúc tự sáng tác chứ?

- Không, sẽ là một ca khúc để thay đổi phong cách nhưng vẫn nhận ra Duy Khoa cho dù không mặc vest. Đó là bài hát Về ăn cơm của tác giả trẻ Sa Huỳnh.

Duy Khoa sẽ ‘cháy’ trong đêm rock

"Khoa tin mình không thua kém bất cứ thí sinh nào".

- Các sáng tác của Khoa có vẻ chịu ảnh hưởng của K-pop?

- Mang hơi hướng của nhạc Hàn thì đúng hơn. Các cây viết trẻ bao giờ cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi dòng nhạc mình yêu thích. Khoa thích nhạc Hàn vì nó tình cảm, nhẹ nhàng, không làm người nghe căng thẳng. Âm nhạc phải làm người nghe thấy thoải mái, đó là quan điểm âm nhạc và cách hát của Khoa. Không ai nghe phải cảm thấy căng thẳng, vui và thoải mái chứ ko phải vui và mệt phờ. Tất nhiên nghe xong sẽ có nhiều điều để nhớ, để khám phá.

Những sáng tác của Khoa đều là các ca khúc mới nên có thể khán giả chưa kịp “ngấm” nhưng Khoa tin trong thời gian tới khán giả sẽ yêu thích. Nếu có điều kiện, Khoa sẽ khẳng định các sáng tác của mình trên sân khấu Bài hát Việt.

Duy Khoa sẽ ‘cháy’ trong đêm rock

Duy Khoa thể hiện ca khúc "Lời hứa" trong đêm thi nhạc pop

- Trong SMĐH lần này, Khoa gặp lại nhiều gương mặt đã vượt qua mình ở Sao Mai 2007 là Hà Linh, Hoàng Nghiệp, Thu Phượng và cả ở Vietnam Idol 2007 là Hải Yến và Ngọc Minh. Khoa có sợ lại thua họ không?

- Tất nhiên là không. Mình phải có bản lĩnh và tự tin thì mới chiến đấu được. Khoa có nhiều thế mạnh mà các thí sinh khác không có và họ cũng vậy, thế nên tất cả đều có xuất phát điểm như nhau. Còn sau hai cuộc thi đó Khoa không hề giậm chân tại chỗ. Khoa đã luyện tập thanh nhạc, vũ đạo, phong cách sân khấu, biết cách chọn bài hát phù hợp. Để trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp thực sự, bạn không chỉ đứng trên sân khấu và hát mà phải biết nhiều hơn thế.

- Nghe nói Khoa chỉ hoạt động độc lập. Vậy sao không tìm một bầu sô để nổi tiếng nhanh hơn?

- Khoa chọn con đường thi cử, tuy chông gai nhưng Khoa thích con đường này. Khoa muốn tự khẳng định mình và vẫn đang nỗ lực trên con đường đó.

- Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Khoa với SMĐH 2008 cho đến lúc này?

- Là mình đã mất ngủ trước mỗi đêm thử giọng vòng ngoài và mỗi đêm gần thi vòng trong. Nhều đêm Khoa bật dậy để tập hát. Không biết có phải do đam mê quá và không thể bỏ lỡ cơ hội này không nữa.

- Vì sao Khoa nói rất tự tin mà vẫn mất ngủ trước từng đêm thi?

- Khoa trăn trở chứ không phải lo lắng, trăn trở xem mình phải làm gì trên sân khấu để không giống bất cứ thí sinh nào khác; phải hát và xử lý sao cho hợp lý và thu hút người nghe. Nhiều khi nằm xuống rồi mà vẫn muốn thử hát xem có cách xử lý nào hay hơn không.

- Khoa có tin mình sẽ tiếp tục là ca sỹ được khán giả bình chọn nhiều nhất trong tuần tiếp theo không?

- Khoa cũng hy vọng thế nhưng dù thế nào thì vẫn sẽ không quá kì vọng để rồi chẳng may lại hụt hẫng. Khoa tâm niệm là mình phải không ngừng vươn lên sau mỗi đêm thi.

- Xin cảm ơn Duy Khoa!

Hoàng Phương

Bạn có thể quan tâm