Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đường vào Tân Sơn Nhất kẹt cứng, nhiều người chạy bộ vào sân bay

Các tuyến đường quanh sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng, nhiều người lo bị trễ chuyến nên đành xuống taxi, xe ôm để chạy bộ vào nhà ga.

ket xe o san bay tan son nhat anh 1

Khoảng 9h30 sáng 16/1, lưu lượng xe cộ quanh các tuyến đường ra, vào sân bay Tân Sơn Nhất như Trường Sơn, Hồng Hà, Bạch Đằng, Trần Quốc Hoàn tăng đột biến. Đến khoảng 10h30, các tuyến đường trên đã chật kín ôtô, xe máy.

ket xe o san bay tan son nhat anh 2

Việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn. Ôtô và xe máy chen lấn nhau, không còn phân rõ làn đường.

ket xe o san bay tan son nhat anh 3

Xe máy bị ôtô vây kín, không có lối thoát. Nhiều người chở hàng lo lắng trễ chuyến bay.

ket xe o san bay tan son nhat anh 4

Ôtô xếp hàng dài nối nhau trên đường hướng vào sân bay. Người dân có chuyến bay trong những giờ tới cần di chuyển sớm ra sân bay hoặc chọn phương tiện di chuyển hợp lý.

ket xe o san bay tan son nhat anh 5

Đại diện Đội CSGT Tân Sơn Nhất cho biết lý do kẹt xe là số lượng phương tiện di chuyển vào sân bay tăng đột biến. "Tình trạng một người đi nhưng nhiều người tiễn hoặc đón khiến xe cộ vào những ngày này luôn trong tình trạng báo động. Cảnh sát luôn túc trực phân luồng nhưng số lượng xe đã tăng lên đáng kể", vị CSGT này cho biết.

ket xe o san bay tan son nhat anh 6

Theo cán bộ Đội CSGT Tân Sơn Nhất, sáng nay có một vụ va chạm xe, khiến các tuyến đường quanh sân bay bị ùn tắc. Lúc 12h15, hướng vào sân bay đang rất đông xe cộ.

ket xe o san bay tan son nhat anh 7

Trưa cùng ngày, tình trạng kẹt xe vẫn đang diễn ra. CSGT cùng công an địa phương đang tích cực phân luồng. CSGT yêu cầu người dân không vào sân bay nên chọn lộ trình khác thay thế để giảm tải cho khu vực này.

ket xe o san bay tan son nhat anh 8

Tình trạng kẹt xe khiến một số người lo lắng trễ chuyến bay. Một tài xế xe ôm công nghệ buộc phải chạy xe máy lên cầu vượt chỉ dành cho ôtô.

ket xe o san bay tan son nhat anh 9

Anh Hải bắt xe ôm từ Bình Dương đến Tân Sơn Nhất để đi chuyến bay lúc 14h. Khi gần tới sân bay, anh phải xuống xe đi bộ từ đường Bạch Đằng vào nhà ga.

ket xe o san bay tan son nhat anh 10

Gia đình anh Quảng, chị Thương có chuyến bay về Quảng Nam lúc 14h. Khi cách cổng sân bay gần 1 km, cả nhà phải xuống taxi để đội nắng đi bộ vào nhà ga.

ket xe o san bay tan son nhat anh 11

Cảnh sát điều tiết giao thông trước cổng sân bay cho biết hôm nay lượng xe qua khu vực này tăng đột biến so với những ngày trước đó khiến cả hai chiều ra vào kẹt cứng.

ket xe o san bay tan son nhat anh 12

13h30, các tuyến đường Bạch Đằng, Hồng Hà, Trường Sơn, Trần Quốc Hoàn, Hoàng Văn Thụ... vẫn đang kẹt cứng.

ket xe o san bay tan son nhat anh 13

Khu vực trước cổng sân bay, đường Trường Sơn, Bạch Đằng, rất nhiều người phải xuống xe, kéo hành lý chạy bộ vào nhà ga.

Lô cốt giăng khắp đường phố TP.HCM giáp Tết

Kẹt xe, khói bụi, kinh doanh ế ẩm là những khó khăn mà người dân phải hứng chịu trên các tuyến đường có nhiều lô cốt ở TP.HCM những ngày giáp Tết.

Lê Quân - Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Sân bay Tân Sơn Nhất Xã hội