Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dương Tử, Tống Thiến tranh nhau làm nữ thần Kim Ưng

Hai năm một lần danh hiệu nữ thần Kim Ưng lại trở thành mục tiêu của các mỹ nhân Hoa ngữ. Năm nay, Dương Mịch, Dương Tử, Tống Thiến đều là ứng cử viên sáng giá.

Ngày 15/5, trang QQ có bài viết phân tích khả năng trở thành Nữ thần Kim Ưng của các nữ diễn viên nổi danh nhất hiện nay tại Trung Quốc như Dương Mịch, Dương Tử, Tống Thiến, Đàm Tùng Vận.

Nữ thần Kim Ưng không phải là một giải thưởng về diễn xuất nhưng nó được quan tâm không kém. Đây là một danh hiệu dành cho người múa mở màn khai mạc giải thưởng truyền hình Kim Ưng được tổ chức hai năm một lần.

Nu than kim ung 2020 anh 1

Đường Yên, Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba xinh đẹp trong trang phục của nữ thần Kim Ưng.

Nhưng danh hiệu này thể hiện sự yêu thích cuồng nhiệt của khán giả và chỉ những nữ diễn viên trẻ có thành tích nổi bật mới có thể làm nữ thần, vì vậy rất nhiều nữ nghệ sĩ khát khao danh hiệu này.

Ba nữ thần Kim Ưng gần đây nhất là Triệu Lệ Dĩnh (2014), Đường Yên (2016), Địch Lệ Nhiệt Ba (2018) đều là những nữ diễn viên hàng đầu trong giới giải trí Hoa ngữ.

Dương Mịch là nữ diễn viên 8X nổi tiếng bậc nhất tuy nhiên cô chưa từng làm nữ thần Kim Ưng. Năm 2012, Dương Mịch vốn có lợi thế cực lớn sau thành công vang dội của bộ phim Cung tỏa tâm ngọc (2011). Tuy nhiên, cô thua bởi Lưu Thi Thi lúc này có tác phẩm Bộ bộ kinh tâm cũng nổi danh không kém.

Nu than kim ung 2020 anh 2

Dương Mịch dù nổi tiếng nhưng vẫn chưa có được danh hiệu này.

Sau đó, Dương Mịch kết hôn với Lưu Khải Uy mà nữ thần Kim Ưng chỉ có thể dành cho các cô gái độc thân vì vậy Dương Mịch đến nay vẫn chưa có được danh hiệu này dù đàn em như Địch Lệ Nhiệt Ba đã đạt được. Hiện tại, Dương Mịch đã trở về tình trạng độc thân, cô cũng có tác phẩm chiếu trên đài Hồ Nam, đơn vị tổ chức giải thưởng Kim Ưng, lại có lượng fan hùng hậu nên rất có thể cô sẽ trở thành nữ thần để bằng chị bằng em.

Năm nay, nữ diễn viên Đàm Tùng Vận cũng được coi là ứng cử viên sáng giá. Đàm Tùng Vận đạt đủ các tiêu chí về danh tiếng, tình trạng hôn nhân và có tác phẩm hot từng chiếu trên đài truyền hình Hồ Nam là Cẩm Y Chi Hạ.

Tống Thiến cũng nằm trong danh sách có khả năng trở thành nữ thần Kim Ưng, vì cô có tác phẩm Trạm kế tiếp là hạnh phúc phát sóng trên đài Hồ Nam đạt rating tốt, tạo được danh tiếng nhất định khi phát sóng. Giới thạo tin cho biết, khả năng Tống Thiến đạt danh hiệu này rất cao, thậm chí váy nữ thần danh cho cô đã được hoàn thành.

Nu than kim ung 2020 anh 3

Dương Tử, Tống Thiến, Đàm Tụng Vận cạnh tranh gay gắt để được trở thành nữ thần.

Dương Tử mặc dù chưa có tác phẩm chiếu trên đài Hồ Nam, nhưng hai năm qua danh tiếng của nữ diễn viên liên tiếp tăng cao sau thành công của Hương mật tựa khói sươngCá mực hầm mật. Mặt khác, khán giả cho rằng việc có phim chiếu trên đài Hồ Nam chỉ là một tiêu chí nhỏ, có thể bỏ qua.

Năm 2018, Dương Tử từng cạnh tranh kịch liệt với Địch Lệ Nhiệt Ba, Trịnh Sảng cho danh hiệu nữ thần Kim Ưng. Nhưng cuối cùng, cô không chỉ thua ở vai trò này mà còn bị thua ở giải Nữ diễn viên có nhân khí (danh tiếng) cao nhất. Gương mặt thẫn thờ của Dương Tử vào khoảnh khắc Địch Lệ Nhiệt Ba nhận giải đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội Weibo.

Công chúng cho rằng Dương Tử xứng đáng nhận giải hơn do có tác phẩm Hương mật tựa khói sương rất thành công, còn bộ phim Lý Huệ Trân xinh đẹp của Địch Lệ Nhiệt Ba thì vốn dĩ nhận rất nhiều nhận xét tiêu cực về nội dung và diễn xuất. Năm nay, nhiều người mong muốn Dương Tử sẽ trở thành nữ thần Kim Ưng để bù lại những uất ức mà cô phải chịu năm 2018.

Dù không phải giải thưởng chính thức, nhưng danh hiệu Kim Ưng cũng là một kỷ niệm đáng nhớ, đáng tự hào với mỗi nữ diễn viên. Cách thức chọn lựa lại hoàn toàn dựa trên phiếu bầu của khán giả, vì vậy danh hiệu này còn thể hiện sức mạnh của người hâm mộ, sự yêu thích của công chúng khiến các nghệ sĩ cạnh tranh rất kịch liệt.

Trịnh Sảng ám chỉ bị bạn trai CEO lừa tiền

Trên show mới, Trịnh Sảng cho biết cô từng trải qua cảm giác bị người thân thiết lừa tiền. Trước đó, có tin bạn trai cũ Trương Hằng lừa cô 2,8 triệu USD khiến cô phải đi kiện.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Địch Lệ Nhiệt Ba Triệu Lệ Dĩnh Đường Yên Dương Mịch Giải trí