Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dương Tử Quỳnh chạy xe Vespa tại Việt Nam

Tham dự buổi diễu hành hưởng ứng chiến dịch Safe Steps - Các bước an toàn đường bộ tại TP.HCM, nữ diễn viên nổi tiếng Dương Tử Quỳnh đã điều khiển xe Vespa cùng nhiều bạn trẻ.

Duong Tu Quynh chay Vespa tai Viet Nam anh 1
Nữ diễn viên nổi tiếng Dương Tử Quỳnh rong ruổi xe máy trên đường phố Việt. 

Với vai trò là đại sứ Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc, Dương Tử Quỳnh xuất hiện tại Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Safe Steps do Quỹ Prudence và liên đoàn Xe thể thao quốc tế (FIA) thực hiện.

Nữ diễn viên nổi tiếng này chia sẻ việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về an toàn giao thông và nâng cao nhận thức cộng đồng là hành động cần thiết, góp phần giảm số vụ tai nạn giao thông, cứu sống nhiều người.

“Trong suốt quá trình làm đại sứ An toàn đường bộ, tôi nhận thấy rằng sự phối hợp của các doanh nghiệp tư nhân, chính phủ, tổ chức phi chính phủ và cộng đồng luôn là yếu tố then chốt để phát triển các sáng kiến an toàn giao thông giúp cứu sống sinh mạng của nhiều người dân. Safe Steps - Các bước an toàn đường bộ là minh chứng điển hình cho sự hợp tác đa phương góp phần quan trọng trong quá trình thực hiện thành công mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc”, Dương Tử Quỳnh chia sẻ.

Duong Tu Quynh chay Vespa tai Viet Nam anh 2
Dương Tử Quỳnh là đại sứ Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc.

Cũng tại buổi lễ này, nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh đã giao lưu cùng nhiều sinh viên và có cuộc diễu hành bằng xe máy trên các tuyến đường trung tâm TP.HCM.

Góp mặt tại sự kiện, Tiến sĩ Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - cho biết trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết, 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông, gây thiệt hại lên đến trên 500 tỷ đôla mỗi năm. Riêng tại Việt Nam, trong ba tháng đầu năm 2017, toàn quốc xảy ra 4.812 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2.114 người, bị thương 3.835 người.

Tuy nhiên, so với ba tháng đầu năm 2016, tai nạn giao thông giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương.

"Chúng tôi tin tưởng rằng các hoạt động của chương trình này khi được triển khai tại TP.HCM và Hà Nội sẽ góp phần thực hiện chủ đề năm an toàn giao thông 2017 là Xây dựng văn hóa giao thông cho thanh thiếu niên ở hai địa phương và trên cả nước", tiến sĩ Khuất Việt Hùng nhấn mạnh.

Thế Hưng

Bạn có thể quan tâm