Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đường Trường Chinh - con lộ khổ ải của người Hà Nội

Nhiều năm nay, người dân Hà Nội phải chịu khổ ải khi đi lại qua đường Trường Chinh. Dự án vành đai 2 đang trong giai đoạn thi công càng làm cho con đường này thêm rối loạn.

vanh dai 2 tren cao anh 1
Tháng 4/2018, dự án đường vành đai 2 trên cao đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở với số vốn lên tới 9.400 tỷ khởi công và dự kiến hoàn thành trong năm 2020. Kể từ đó đến nay, việc lưu thông qua đây trở thành nỗi e ngại lớn đối với người đi đường.
vanh dai 2 tren cao anh 2
Để phục vụ thi công, nhiều lô cốt được dựng trên đường Trường Chinh khiến diện tích lưu thông bị thu hẹp. Có đoạn, người đi xe máy chỉ được đi vào làn đường rộng khoảng 2 mét.
vanh dai 2 tren cao anh 3
Hàng ngày, vật liệu xây dựng liên tục được cần cẩu vận chuyển lên ngay trên đầu người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
vanh dai 2 tren cao anh 4
Vào giờ cao điểm, xe máy tràn lên vỉa hè, có người còn đi ngược chiều gây nên cảnh hỗn loạn. Lô cốt thường xuyên được di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác phụ thuộc các hạng mục thi công gây mất phương hướng cho người tham gia giao thông.
vanh dai 2 tren cao anh 5
Bị xe máy choán hết chỗ trên vỉa hè, người đi bộ chỉ còn biết nép vào hàng rào để đi.
vanh dai 2 tren cao anh 6
Trong khi xe máy có thể nhích từng chút một qua đoạn tắc, xe buýt gần như đứng im một chỗ giờ cao điểm. Có đoạn đường hẹp đến mức chỉ đủ cho một xe buýt đi qua.
vanh dai 2 tren cao anh 7
Vật liệu xây dựng chất ngổn ngang. Một số đồ gia dụng của những ngôi nhà bị giải toả vứt bừa bãi tràn xuống cả lòng đường.
vanh dai 2 tren cao anh 8
Ngoài ra, đất cát vương vãi trong quá trình xây dựng khiến đoạn đường trở nên bụi bặm.
vanh dai 2 tren cao anh 9
Lực lượng cảnh sát giao thông tuy cắm chốt thường xuyên vào khung giờ cao điểm nhưng không đủ sức giúp người đi đường tránh khỏi bực bội, mệt mỏi khi đối mặt với cảnh ùn ứ suốt ngày ở đây.
vanh dai 2 tren cao anh 10
Người đàn ông này cố tình đi bên trái đường Trường Chinh, có lúc chặn đầu cả xe cứu thương đang bật còi ưu tiên. Sau khoảng 3 phút nhích từng mét, do dòng người đi ngược chiều quá đông, anh đành quay xe lại.
vanh dai 2 tren cao anh 11
Đường đã hẹp, cây trồng trên nóc hầm đi bộ còn vươn ra đường Trường Chinh gây hạn chế tầm nhìn, vướng víu cho người đi xe máy.
vanh dai 2 tren cao anh 12
Ông Minh (49 tuổi), công nhân môi trường quận Đống Đa, cho biết đường Trường Chinh thường xuyên ùn tắc giờ cao điểm nên xe thu gom rác không vào được. Công việc bị kéo dài đến 22h, khi đường vãn, ông mới quét lại và chuyển rác lên xe.
vanh dai 2 tren cao anh 13
Tương tự, đoạn kế tiếp của tuyến vành đai 2 là đường Minh Khai cũng bị lô cốt làm cho thu hẹp dẫn đến ùn tắc vào giờ cao điểm. Xe máy tràn lên vỉa hè khiến đá lát ở đây xuống cấp nhanh chóng. Chị Minh, người dân sống ở khu vực này cho biết vấn đề lớn nhất là tiếng ồn khi thi công mỗi đêm khiến bố mẹ chị khó ngủ. Chuyện ùn tắc khi xây dựng là điều buộc phải chấp nhận để người dân có tuyến đường rộng và thoáng hơn trong tương lai.
vanh dai 2 tren cao anh 14
Sơ đồ tuyến đường vành đai 2 trên cao đang được xây dựng. Ảnh: Google Maps. Minh hoạ: Minh Hồng.

Mớ bòng bong xe cộ ở nút giao 3 tầng cửa ngõ Hà Nội

Cùng với ngã tư Lê Văn Lương - Tố Hữu, nút giao đại lộ Thăng Long - Trần Duy Hưng và Khuất Duy Tiến do có nhiều lượt xe từ ngoại tỉnh chạy qua đã liên tục gây ùn tắc giao thông.


Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm