Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Đường sơn đại địa chấn': Lựa chọn 23 giây và nỗi đau 32 năm

"Đường sơn đại địa chấn" là bộ phim truyền hình Trung Quốc về đề tài thiên tai và hậu quả con người phải chịu đựng phía sau sự phẫn nộ của thiên nhiên.

Trận động đất 7,8 độ richter mùa hè năm 1976 đã cướp đi sinh mạng của hơn 200.000 người dân thành phố Đường Sơn. Chỉ kéo dài vỏn vẹn 23 giây nhưng đây là trận động đất gây nhiều thương vong nhất trong thế kỷ 20, là nỗi ám ảnh kinh hoàng trong ký ức của người dân Trung Quốc qua nhiều thế hệ. Cũng chỉ vỏn vẹn 23 giây, một người mẹ phải đứng trước sự lựa chọn chỉ được cứu một trong hai đứa con song sinh thoát khỏi đống đổ nát. Sự lựa chọn trong chốc lát của người mẹ sẽ mãi mãi thay đổi gia đình cũng như số phận của đứa con gái, lựa chọn 23 giây là nỗi đau 32 năm của một con người.

Người mẹ Nguyên Ni phải đưa ra sự lựa chọn khắc nghiệt và đau lòng nhất để cứu sống một trong hai đứa con.

Phiên bản truyền hình Đường sơn đại địa chấn dài 38 tập của đạo diễn Diêu Hiểu Phong khắc họa chặng đường xa cách 32 năm của gia đình hai chị em sinh đôi Tiểu Đăng - Tiểu Đạt với nhiều diễn biến cụ thể trong cuộc đời các nhân vật sau cơn địa chấn kinh hoàng. Giữa hoàn cảnh phải lựa chọn giữa việc cứu một trong hai đứa con, người mẹ bất hạnh đã chọn sự sống của con trai Tiểu Đạt, điều này khiến Tiểu Đăng vô cùng đau khổ. May mắn thoát chết sau thảm kịch đó nhưng Tiểu Đăng lớn lên với vết thương lòng sâu sắc, với ký ức về câu nói của mẹ: “Hãy cứu lấy Tiểu Đạt”.

Còn người mẹ sống suốt 32 năm trời trong dằn vặt, tự dày vò bản thân vì không thể cứu được cả 2 đứa con. Đường Sơn đại địa chấn gây xúc động mạnh khi đặt người mẹ trước sự lựa chọn chỉ được cứu một trong hai đứa con, đó chính là sự lựa chọn khắc nghiệt và đau lòng nhất. Để đến được với câu “xin lỗi”, hai mẹ con Nguyên Ni và Tiểu Đăng đã phải đi qua một chặng đường dài với bao cay đắng, hận thù, dằn vặt trong tâm tưởng mỗi người.

Đoàn làm phim đã chi 3 triệu nhân dân tệ để dựng bối cảnh quay, một con số rất lớn đối với phim truyền hình Trung Quốc. Đầu tiên, họ dựng bối cảnh Đường Sơn trước động đất, sau đó dỡ bỏ toàn bộ và dựng một Đường Sơn mới. Cảnh tàn tích sau động đất được dựng trên một khu nhà đang bị phá dỡ. Cảnh động đất được cắt ghép từ những đoạn phim điện ảnh chưa được sử dụng và đoạn phim truyền hình quay mới.

Đường sơn đại địa chấn phiên bản truyền hình có sự tham gia của dàn diễn viên: Đồng Lệ Á, Vương Nhược Tâm, Trần Tiểu Nghệ, Trương Quốc Lập, Trương Hán Dữ, Viên Văn Khang, Hứa Á Quân... sẽ được phát sóng trên VTV1 vào 13h các ngày trong tuần bắt đầu từ 10/6.

Tiểu Uyên

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh