Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đường sắt, hàng không tăng chuyến giảm giá vé dịp 30/4

Các ngành vận tải hành khách đường sắt, hàng không và xe khách liên tỉnh đều tăng chuyến phục vụ đi lại của người dân kỳ nghỉ 30/4, 1/5.

Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Tổng công ty sẽ tổ chức chạy thêm 32 đoàn tàu khách trên các tuyến trong các ngày 27/4 đến ngày 2/5.

Đối với các tuyến phía Nam, ngoài các tàu chạy hàng ngày, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm 8 đôi tàu khu đoạn Sài Gòn -Nha Trang và 4 đoàn tàu tuyến Sài Gòn - Quy Nhơn.

Theo Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn, giá vé trong kỳ nghỉ lễ sẽ giảm từ 8% đến 30% so với năm 2016. Các đối tượng áp dụng là trẻ em dưới 10 tuổi, người từ 60 tuổi trở lên, thương binh, người khuyết tật, học sinh, sinh viên…

Bên cạnh đó, đối với các hành khách đi chặng dài hơn 1.000 km nếu mua vé trước kỳ nghỉ lễ 20-30 ngày sẽ được giảm tối thiểu 20% giá vé.

Tại Hà Nội, sáng 12/4, trao đổi với Zing.vn, bà Lý Thị Thu Hà, Giám đốc Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết trong dịp 30/4, 1/5, công ty tổ chức chạy thêm 20 đoàn tàu khách để phục vụ người dân đi lại.

Tau xe tang chuyen ky nghi 30/4 anh 1
Gà Hà Nội sẽ tăng 20 đoàn tàu vào dịp 30/4. Ảnh: Văn Chương.

Theo bà Hà, các tuyến sẽ được bổ sung thêm tàu gồm Hà Nội - Thanh Hóa, Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Đồng Hới, Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - Lào Cai và Hà Nội - Hải Phòng.

Giám đốc Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội chia sẻ đối với các đoàn tàu tuyến Hà Nội – Sài Gòn sẽ được hưởng mức giá giảm từ 6% đến 12% đối với các đoàn khách có số lượng từ 10 người trở lên.

Bà Hà khẳng định người dân có thể mua vé trực tiếp tại ga và đặt qua mạng internet qua hệ thống website của Tổng công ty Đường sắt.

Đối với hàng không, đại diện Vietnam Airline (VNA) cho biết trong đợt cao điểm từ 27/4 đến 3/5, hãng này sẽ tăng 175 chuyến, tương đương với 180.000 ghế.

Theo VNA, các chuyến bay tăng cường chủ yếu tập trung ở đường bay từ Hà Nội, TP.HCM đi Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng, Phú Quốc (Kiên Giang). 

Hà Nội tăng 400 lượt xe khách kỳ nghỉ lễ

Theo Công ty Cổ phần Quản lý bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường hơn 400 chuyến trong hai ngày 28 và 29/4. Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe cho biết tăng cường khoảng 200 lượt xe tập trung vào các tuyến Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình.

Bến xe Mỹ Đình tăng cường 155 lượt xe tập trung vào các tỉnh Phú Thọ, Cẩm Phả, Bãi Cháy. Trong khi đó 55 lượt tuyến còn lại sẽ được tăng cường ở bến xe Gia Lâm đi Hải Phòng, Quảng Ninh.

Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm việc tăng giá vé dịp lễ

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tăng giá vé trái quy định và các vi phạm giao thông khác...

Văn Chương

Bạn có thể quan tâm