Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đường sắt Bắc - Nam gián đoạn vì có bom gần đường ray

Đơn vị thi công nâng cấp đường sắt Bắc - Nam đã phát hiện quả bom dưới lòng đất gần đường ray. Sự cố khiến hơn 200 hành khách đi tàu phải dừng chờ.

Trao đổi với Zing tối 4/6, đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết đơn vị này đang phải tạm dừng hoạt động tuyến đường sắt Bắc - Nam do phát hiện bom tại vị trí khu gian Kim Lũ - Đồng Lê (tỉnh Quảng Bình).

Cụ thể, trong khi đang thi công sửa chữa cầu đường sắt Khe Bẹ (thuộc gói ngân sách 7.000 tỷ đồng), đơn vị thi công phát hiện quả bom vùi trong đất, cách đường ray khoảng 8 m.

co bom tai duong sat Bac Nam anh 1

Vị trí quả bom nằm dưới chân cầu Khe Bẹ (vòng tròn màu đỏ). Ảnh: VNR.

Các công nhân đã dừng thi công, đồng thời thông báo dừng chạy tàu qua khu vực.

Sự cố đã khiến đôi tàu Bắc - Nam SE7 và SE8 xuất phát từ Hà Nội và TP.HCM phải dừng chờ ở 2 đầu khu gian. Một số chuyến tàu hàng cũng phải dừng chờ.

Doanh nghiệp vận tải đường sắt đã bố trí ôtô đón khách qua khu vực có bom. Hai nhóm hành khách được đổi tàu để tiếp tục hành trình.

Đến tối cùng ngày, lực lượng công binh đã đào lộ thiên được quả bom nhưng phải chờ đến nửa đêm mới có xe chuyên dụng di dời quả bom khỏi hiện trường.

Đại diện VNR cho biết 2 đoàn tàu Bắc - Nam có tổng sức chứa 1.200 hành khách nhưng thực tế chỉ đang chở 231 khách. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, doanh nghiệp chỉ còn chạy một đôi tàu SE7/8 mỗi ngày thay vì 5 đôi tàu như thường lệ.

Tìm bãi đỗ cho máy bay ế khách vì dịch Covid-19

Cục Hàng không yêu cầu ACV thu xếp đủ vị trí đỗ máy bay cho các hãng hàng không trong giai đoạn ế khách vì Covid-19.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội