Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đường sách TP.HCM thu hơn 10 tỷ đồng trong quý 3

Duy trì hoạt động với nhịp độ cao trong ba tháng quý 3, Đường sách TP.HCM không chỉ tăng trưởng về doanh thu mà còn là điểm hẹn sôi động cho người yêu sách.

Thông tin sơ kết quý 3 năm 2019 của Đường sách TP.HCM cho thấy nơi đây trở thành điểm hẹn sôi động về văn hóa đọc trong ba tháng qua. Cụ thể, trong ba tháng, Đường sách có 53 sự kiện, bao gồm các hoạt động chủ đề, các cuộc trưng bày, triển lãm sách, các loại hình văn hoá, nghệ thuật (6 chương trình) và thường xuyên diễn ra các hoạt động giới thiệu sách, giao lưu tác giả tác phẩm (trên 30 buổi và hơn 10 chương trình giao lưu chuyên đề Du hành vui cùng sách - Happy Reading Tour với các trường học và cơ sở đoàn TP. HCM).

Doanh thu Đường sách TP.HCM trong quý 3/2019 đạt 10,63 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái (doanh thu quý 3 năm 2018 là 9,263 tỷ); với tổng số bản sách bán được là 203.771 cuốn (so với năm 2018 là 167.388 cuốn), tăng 22% so cùng kỳ năm trước.

Duong sach TP.HCM so ket quy 3 anh 1
Một chương trình tại Đường sách TP.HCM thu hút bạn đọc tham dự. 

Bên cạnh doanh số bán ra tăng trưởng, chất lượng sách tại các gian hàng không ngừng được nâng cao, bổ sung nhiều đầu sách mới, sách hay. Để thu hút đông đảo công chúng, Đường sách đẩy mạnh các hoạt động sự kiện, nỗ lực hoàn thiện, bổ sung cơ sở vật chất, kiến tạo môi trường văn hóa lành mạnh.

Theo công ty TNHH Đường sách TP.HCM, để có được sự tăng trưởng này là cộng hưởng của nhiều yếu tố: Sự nỗ lực, năng động, sáng tạo các hoạt động của Đường sách, các nhà xuất bản, công ty sách; cơ chế phối hợp hiệu quả giữa Đường sách với các hoạt động của Hội Xuất bản Việt Nam, cùng các cơ quan ban ngành; sự chung tay của các nguồn lực xã hội…

Đường Sách TP.HCM còn nỗ lực hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tốt các hoạt động. Cảnh quan, cây xanh, tiện ích, nơi nghỉ chân... được thiết kế nhằm tạo không gian đọc sách thân thiện, thoải mái, trong lành cho bạn đọc.

Ngoài hoạt động tại chỗ, thời gian qua, Đường sách TP.HCM đã phối hợp cùng Hội Xuất bản Việt Nam kết nối hoạt động về văn hóa đọc đội ngũ giáo viên, với các trường trong thành phố, với Thành Đoàn và các sở, ban, ngành thành phố.

Trong quý 4 năm 2019, Đường Sách TP.HCM và các đơn vị tham gia tiếp tục đầu tư, tập trung tạo nên giá trị gia tăng cho các hoạt động liên quan đến sách. Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày lễ lớn sẽ được thực hiện như: Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, lễ Giáng sinh… Các triển lãm, trưng bày, sự kiện giao lưu tiếp tục được triển khai, trong đó có một số chương trình như: Khởi động nhằm quảng bá và truyền thông điệp cho Ngày văn hóa Hòa bình 2019 với chủ đề “Vì một xã hội nhân văn và bình an - Hãy cùng nhau phòng chống bạo lực và xâm hại”; chương trình di sản văn hóa cộng đồng; du hành vui cùng sách - happy reading tour…


Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Dung ban thanh xuan hinh anh

Đừng bán thanh xuân

0 8

Người ta chỉ nhìn thấy nó hất cái mặt lên nhìn đời lúc từ xe bước xuống, nhưng người ta không nhìn thấy được đôi mắt thâm quầng, mái tóc bạc trắng xóa của nó.